มาดากัสการ์ได้ยกเลิกระเบียบการส่งออกซึ่งทำให้นักขุดโกรธ

เวลา:2019-05-22
author:墨踢堀

มุมมองทั่วไปแสดงทิวทัศน์ของเมืองในเมืองหลวงของมาดากัสการ์อันตานานาริโว 19 ธันวาคม 2013 REUTERS / Thomas Mukoya

ANTANANARIVO (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มาดากัสการ์ได้ยกเลิกการจัดเก็บใหม่ 100 ดอลลาร์ในการส่งออกของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์หลังจากคนงานเหมืองกล่าวว่ามันกำลังทำร้ายโครงการเหมืองแร่ในเวลาที่อุตสาหกรรมกำลังต่อสู้กับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลง

รัฐบาลกล่าวว่ากำลังยกเลิกกฎบัตรการขนส่งสินค้าล่วงหน้า (ACD) แต่จะดำเนินการต่อเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยที่ท่าเรือของเกาะมหาสมุทรอินเดีย

“ การลงทะเบียนล่วงหน้า ACD ไม่จำเป็นสำหรับผู้ส่งออกและผู้นำเข้าอีกต่อไป พวกเขาจึงไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใด ๆ อีกต่อไป” อุลริชอันเดรียเตียนารัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมการท่องเที่ยวและอุตุนิยมวิทยากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อปลายวันอังคาร

เมื่อเดือนที่แล้ว Ambatovy โครงการขุด 7 พันล้านดอลลาร์ 40 เปอร์เซ็นต์เป็นเจ้าของและดำเนินการโดย Sherritt International กล่าวว่ากฎระเบียบของ ACD จะบังคับให้ปิดการดำเนินงาน

Ambatovy เป็นการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของมาดากัสการ์และเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตนิกเกิลและโคบอลต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกล่าวว่าเนื่องจากการบังคับใช้กฎระเบียบของ ACD ทำให้ไม่สามารถส่งชิ้นส่วนอะไหล่และวัตถุดิบได้

มาดากัสการ์ได้ต่อสู้เพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยอ้างว่าระบบราชการจำนวนมากไม่เต็มใจที่จะลงทุนในประเทศที่อุดมด้วยแร่ธาตุ

ภาคการทำเหมืองของมาดากัสการ์ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลงเช่นกัน

(เรื่องราวของรุ่นนี้ถูกเติมเพื่อเพิ่มคำที่ลดลงในย่อหน้าแรก)

รายงานโดย Lova Rabary; เขียนโดย Drazen Jorgic; เรียบเรียงโดย George Obulutsa และ Jason Neely

มาตรฐานของเรา: