El Chapo สูญเสียการเสนอราคาในนาทีสุดท้ายเพื่อเลื่อนการพิจารณาคดีออกไป

เวลา:2019-07-15
author:毋迎藓

ผู้คาราวานเชื่อกันว่ากำลังขนส่ง Joaquin Guzman นายยาชาวเม็กซิกันที่รู้จักกันในชื่อ "El Chapo" ข้ามสะพานบรูคลินก่อนจะมาถึงศาลรัฐบาลกลางบรูคลินในบรู๊กลินนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 30 ตุลาคม 2018

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - ผู้พิพากษาสหรัฐในวันอังคารปิดความพยายามครั้งสุดท้ายโดยผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นยาชาวเม็กซิกัน Joaquin“ El Chapo” Guzman ที่จะชะลอการไต่สวนคดีของเขามีกำหนดจะเริ่มในวันจันทร์หน้า

นักกฎหมายของ Guzman กล่าวในการเคลื่อนไหวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าพวกเขาต้องการเวลามากขึ้นในการตรวจสอบเอกสารมากกว่า 14,000 หน้าซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับพยานหลักที่คาดว่าจะเป็นพยานให้กับลูกค้าของพวกเขาอัยการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาอำเภอของสหรัฐ Brian Cogan กล่าวในการพิจารณาคดีเมื่อวันอังคารว่าปริมาณของเอกสารสอดคล้องกับสิ่งที่พวกเขาควรคาดหวังโดยอัยการกล่าวว่าเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาอาจเป็น 25,000 หน้าและกรณีที่ซับซ้อนเช่น Guzman จำเป็นต้องมีความท้าทายสำหรับทั้งสองฝ่าย

“ ไม่มีใครพร้อมที่จะลองทำคดีนี้เหมือนที่พวกเขาต้องการ” เขากล่าว

ในสิ่งที่เขาเรียกว่าสัมปทานขนาดเล็กเพื่อการป้องกันโคแกนตัดสินว่าการเปิดแถลงการณ์ในการพิจารณาคดีจะไม่เริ่มเร็วกว่าวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งจะช่วยให้มีเวลามากขึ้นในการเตรียมตัวหากการคัดเลือกคณะลูกขุนเสร็จสิ้นต้นสัปดาห์หน้า

โคแกนยังหยิบยกข้อกังวลเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของอัยการในการพิจารณาคดีตามแผนที่วางไว้ เขาบอกว่าเขากังวลว่าอัยการได้ระบุว่าพวกเขาพร้อมที่จะนำเสนอหลักฐานว่า Guzman มีส่วนเกี่ยวข้องในการสมคบคิดสังหารมากกว่า 30 คดีแม้ว่าข้อกล่าวหาเขาจะเป็นการค้ายาเสพติดก็ตาม

“ นี่เป็นคดียาเสพติด” เขากล่าว “ ฉันไม่มีทางที่จะให้พวกเขาลองคดีกบฏที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด”

เขากล่าวว่าในขณะที่หลักฐานการสมคบคิดฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดที่ถูกกล่าวหาจะได้รับอนุญาต แต่ก็มีข้อ จำกัด

Guzman วัย 61 ปีถูกควบคุมตัวอย่างโดดเดี่ยวนับตั้งแต่ถูกส่งตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาจากเม็กซิโกในเดือนมกราคม 2560 เขาเป็นที่รู้จักในระดับสากลในฐานะหัวหน้าของซีนาโลอาคาร์เทลของเม็กซิโก

รายงานโดย Brendan Pierson ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา: