ตรวจสอบพบว่าการล่มสลายฟลอริด้าสะพานร้ายแรงที่ไม่ได้ผูกติดอยู่กับสหรัฐอเมริกาให้

เวลา:2019-07-15
author:裴夭跣

รูปถ่าย: คนงานกำจัดเศษซากจากสะพานคนเดินที่ถล่มที่ Florida International University ใน Miami, Florida, US, วันที่ 16 มีนาคม 2018 REUTERS / Joe Skipper / File Photo

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การตรวจสอบของผู้ตรวจสอบการขนส่งของกรมการขนส่งทางบกของสหรัฐอเมริกากำหนดให้ปล่อยตัวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาพบว่าไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าการมอบเงินสนับสนุนการบริหารโครงการโอบามา

การล่มสลายของสะพานคนเดินเท้าระหว่างการก่อสร้างที่ Florida International University สังหารไปหกคนรวมถึงห้าคนในยานพาหนะและบาดเจ็บแปดคน คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติกล่าวในเดือนพฤษภาคมว่ามันกำลังประเมินการออกแบบสะพานกระบวนการก่อสร้างและวัสดุก่อสร้างและการเกิดรอยร้าวในหลายพื้นที่ของสะพานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน

รายงานทั่วไปของผู้ตรวจสอบซึ่งมีกำหนดจัดพิมพ์ในวันพุธและพบเห็นโดยรอยเตอร์ไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงเงินบริจาคจำนวน 11.4 ล้านเหรียญสหรัฐกับการล่มสลาย แต่พบว่า“ เอกสารมีข้อบกพร่องในกระบวนการตรวจสอบและคัดเลือก”

ขั้นตอนที่สองของการตรวจสอบจะจัดการกับการกำกับดูแลโครงการหลังจากได้รับทุน

ในจดหมายที่แนบมากับรายงาน Derek Kan, กรมการขนส่งภายใต้เลขานุการสำหรับนโยบายกล่าวว่ากรมเห็นด้วยไม่มีหลักฐานรางวัลที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลาย กาญจน์เขียนว่าแผนกนี้มีการ“ ประเมินผลอย่างมีนัยสำคัญ” ที่ได้รับการปรับปรุงและขั้นตอนการบริหารเกี่ยวกับรางวัลทุนที่คล้ายกัน

โรงเรียนกล่าวในเดือนมีนาคมว่าวิศวกรและเจ้าหน้าที่ของรัฐและมหาวิทยาลัยได้พบกันหลายชั่วโมงก่อนที่สะพานใหม่จะพังทลายลง แต่สรุปว่ารอยแตกในโครงสร้างไม่ใช่ปัญหาด้านความปลอดภัย ในเดือนสิงหาคม NTSB ปล่อยภาพถ่ายรอยแตกขนาดใหญ่จากก่อนการล่มสลายจากนั้นก็เป็นที่รู้จักกันก่อนหน้านี้

รายงานโดย David Shepardson; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา: