ผู้พิพากษากวานตานาโมได้ยินข้อโต้แย้งเกี่ยวกับคำสั่งห้ามสัมผัสของผู้คุมหญิง

เวลา:2019-07-15
author:后烨嗖

FORT MEADE, Md. (รอยเตอร์ส) - อดีตผู้บัญชาการอ่าวกวนตานาโมที่ส่วนหนึ่งของเรือนจำสหรัฐซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด 11 ก.ย. ให้การในวันพุธที่ยกเว้นเจ้าหน้าที่หญิงจากการสัมผัสนักโทษ

หอผู้พิทักษ์นาวิกโยธินสหรัฐสามารถมองเห็นประตูตะวันออกเฉียงเหนือที่นำไปสู่ดินแดนคิวบาที่ฐานทัพเรือสหรัฐฯอ่าวกวนตานาโมวันที่ 8 มีนาคม 2013 REUTERS / Bob Strong

ผู้พิพากษากองทัพพันเอก James Pohl ออกคำสั่งห้ามสัมผัสชั่วคราวในเดือนมกราคมหลังจากผู้ต้องขังชาวมุสลิมบ่นว่าการสัมผัสทางกายภาพกับผู้หญิงนอกครอบครัวใกล้เคียงกับศาสนาของพวกเขา Pohl สามารถปกครองเพื่อแก้ไขคำสั่งชั่วคราวในสัปดาห์นี้

“ มีสายพันธุ์ตลอดการใช้งานของฉัน ... พยายามที่จะรักษาคำสั่งนั้น” ผู้บัญชาการคนก่อนซึ่งเป็นพยานผ่านการสตรีมวิดีโอภายใต้นามแฝง Major Prior กล่าว

“ มันเพิ่มความเสี่ยงโดยรวม” เขากล่าว “ เรามีผู้ถูกควบคุมตัวที่ไม่สามารถคาดเดาได้ภายในโรงงาน”

พลตรีก่อนวิ่งค่ายเซเว่นส่วนลับของคุกในคิวบาที่สหรัฐฯเก็บอดีตสำนักข่าวกรองกลาง

เมื่อถูกถามว่าเขาสามารถอ้างถึงการฝ่าฝืนการรักษาความปลอดภัยที่เฉพาะเจาะจงอันเป็นผลมาจากคำสั่งห้ามสัมผัสผู้บัญชาการบอกว่าไม่มี เขาสั่งให้ค่ายเซเว่นตั้งแต่เดือนธันวาคม 2014 ถึงสิงหาคม 2558

ผู้คุมหญิง“ รู้สึกว่าพวกเขาเป็นพลเมืองชั้นสอง” พลตรีตรีกล่าว “ ฉันมีทหาร ... ที่จะออกจากกองทัพเพราะเรื่องนี้และนั่นเป็นเรื่องน่าอายสำหรับกองทัพของเรา”

ผู้บัญชาการค่ายเซเว่นก่อนหน้าเบิกความเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าคำสั่งห้ามสัมผัสอาจส่งผลกระทบต่อความก้าวหน้าในอาชีพของผู้คุมหญิงเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมงานชาย [L1N13X179]

คำให้การดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างการไต่สวนก่อนการไต่สวนสำหรับชายห้าคนซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มก่อการร้ายที่โจมตีเครื่องบินที่ถูกปล้นจี้เข้าไปในตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนิวยอร์ก

ในเดือนตุลาคมแอชตันคาร์เตอร์ปลัดกระทรวงกลาโหมกล่าวว่าคำสั่งดังกล่าวเป็น“ ความชั่วร้าย” ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมาธิการการบริการวุฒิสภา

การได้ยินถูกตรวจสอบโดยโทรทัศน์วงจรปิดจากศูนย์สื่อที่ฟอร์ตมีดนอกกรุงวอชิงตันดีซี

แก้ไขโดย Alan Crosby

มาตรฐานของเรา: