ตำรวจบัลติมอร์เป็นพยานว่าเขาเสียใจกับความตายของมนุษย์

เวลา:2019-07-15
author:于才

บัลติมอร์ (รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ตำรวจบัลติมอร์ถูกกล่าวหาว่าเสียชีวิตในเดือนเมษายนของชายผิวดำคนหนึ่งจากอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังที่ต้องทนทุกข์ทรมานในการดูแลกล่าวในการพิจารณาคดีของเขาในวันพุธที่ว่าเขาเสียใจเกี่ยวกับความตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองบัลติมอร์ William Porter (R) เข้าใกล้ศาลในเมืองบัลติมอร์รัฐแมรี่แลนด์วันที่ 30 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Rob Carr / Pool

เจ้าชายวิลเลี่ยมพอร์เตอร์อายุ 26 ปีที่เผชิญกับการฆาตกรรมและข้อหาอื่น ๆ ในการเสียชีวิตของเฟรดดี้เกรย์กล่าวในช่วงเวลากว่าสี่ชั่วโมงในการเป็นพยานว่าเขาคุ้นเคยกับเกรย์ในขณะที่ลาดตระเวนบริเวณใกล้เคียง

Gary Proctor ทนายฝ่ายจำเลยถามว่าเขาเสียใจเกี่ยวกับความตายของเกรย์หรือไม่ Porter บอกห้องพิจารณาคดีที่เต็มไป ขออภัยที่ต้องสูญเสียชีวิต”

ความตายของเกรย์ทำให้เกิดการจลาจลในบัลติมอร์และกระตุ้นความกังวลเกี่ยวกับยุทธวิธีของตำรวจในสหรัฐอเมริกา พนักงานยกกระเป๋าเป็นคนแรกของเจ้าหน้าที่หกคนสามคนเป็นคนผิวดำเพื่อพิจารณาคดีในบัลติมอร์ซิตี้เซอร์เคิลคอร์ท

พอร์เตอร์ซึ่งเป็นสีดำให้การว่าเขาไม่เคยได้รับบาดเจ็บเมื่อเกรย์วัย 25 ปีบอกกับเขาที่ด้านหลังของรถตู้ตำรวจว่าเขาต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ เกรย์ไม่สามารถให้เหตุผลแก่เขาในการขอความช่วยเหลือได้เขากล่าว

เจ้าหน้าที่จับกุมเทาหลังจากการไล่ล่าเท้า เขาถูกรวมเข้ากับรถตู้ขนส่งในขณะที่ใส่กุญแจมือและกุญแจมือและไม่ปลอดภัยกับเข็มขัดนิรภัย สีเทาเสียชีวิตในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา

ในการต่อสู้กับอัยการพอร์เตอร์กล่าวว่าเกรย์ไม่เคยบอกเขาว่าเขาไม่สามารถหายใจ

ตำรวจตรวจสอบ Syreeta Teel เบิกความว่าพอร์เตอร์บอกเธอสองสามวันหลังจากอาการบาดเจ็บที่เกรย์บอกว่าเขาหายใจไม่ออก

แต่พอร์เตอร์ไม่ได้บอกว่าในงบต่อมาให้ผู้ตรวจสอบตามคำให้การ ภายใต้การตรวจสอบข้าม Porter ปฏิเสธบัญชีของ Teel

พนักงานขนกระเป๋าอยู่ที่ห้าในหกป้ายรถตู้ซึ่งรวมถึงที่เขายกเกรย์ลงบนม้านั่งของรถตู้ เกรย์ไม่ได้หายใจที่ป้ายสุดท้ายสถานีตำรวจ

พนักงานขนกระเป๋าบอกว่าเขาไม่ได้ถูกนำไปแสดงที่สถาบันตำรวจว่าจะใส่เข็มขัดนิรภัยกับผู้ถูกควบคุมตัวอย่างไร เขาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่จะคาดเข็มขัด

พยานกลาโหมนายทหาร Zachary Novak ผู้ช่วยวาง Gray ไว้ในรถตู้และให้การปฐมพยาบาลที่สถานีเป็นพยานว่าเข็มขัดนิรภัยของรถตู้นั้นใช้เพียงประมาณร้อยละ 10 ของเวลาเท่านั้น

การป้องกันได้กล่าวว่า Porter ไม่เชื่อว่าเกรย์ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนกระทั่งหยุดสุดท้าย ทนายความของเขาแนะนำว่าเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ มีหน้าที่รับผิดชอบในการขอความช่วยเหลือ

ข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่อื่น ๆ มีตั้งแต่การประพฤติมิชอบไปจนถึงการฆาตกรรมระดับที่สอง

รายงานโดย Ian Simpson และ Donna Owens; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Frances Kerry

มาตรฐานของเรา: