Scalia ส่งโทมัสเพื่อนร่วมงานศาลชั้นนำของสหรัฐในการกล่าวถึงการแข่งขัน

เวลา:2019-07-15
author:柯暂

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เมื่อผู้พิพากษาศาลฎีกาสหรัฐแอนโทนินสกาเลียเมื่อวันพุธถามว่าคนผิวดำและฮิสแปนิกบางคนมีความพร้อมด้านวิชาการสำหรับมหาวิทยาลัยเท็กซัสที่ออสตินเขาวิจารณ์อย่างรวดเร็วจากผู้สนับสนุนสิทธิพลเมือง

ฝ่ายตรงข้ามของการกระทำยืนยันที่เป็นที่รู้จักสำหรับสำนวนทู่ของเขา Scalia อาจได้รับการช่องทางหนึ่งความยุติธรรมบนม้านั่งที่ไม่ได้พูดอะไรเมื่อวันพุธที่: คลาเรนซ์โทมัสสมาชิกดำศาลเท่านั้น

ในช่วงที่มีการถกเถียงกันเรื่องนโยบายการรับเข้าเรียนของนักเรียนที่มีพื้นฐานการแข่งขัน Scalia กล่าวว่า“ มีผู้ที่ยืนยันว่าไม่เป็นประโยชน์ต่อชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน” และชนกลุ่มน้อยบางกลุ่มอาจเหมาะสมกว่าโรงเรียน

โธมัสซึ่งเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมได้อ้างมานานแล้วว่าโปรแกรมดังกล่าวทำร้ายชนกลุ่มน้อยรวมถึงในปี 2013 ความคิดเห็นในครั้งสุดท้ายที่ผู้พิพากษาเข้ายึดคดีของมหาวิทยาลัยเท็กซัส โทมัสเขียนว่าคนผิวดำและเชื้อสายฮิสแปนิกยอมรับว่าภายใต้โครงการของมหาวิทยาลัยที่พิจารณาว่าการแข่งขันในลักษณะอื่น ๆ นั้น“ พร้อมน้อยกว่าเพื่อนร่วมชั้นสีขาวและชาวเอเชีย”

เขากล่าวว่าชนกลุ่มน้อยบางส่วนจะดีกว่าที่“ วิทยาลัยที่เลือกน้อยกว่าซึ่งพวกเขาจะได้รับการจับคู่ที่เท่าเทียมกันมากขึ้น”

“ นอกเหนือจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับความมั่นใจในตนเองของนักเรียนที่สอบผ่านแล้วพวกเขาไม่มีหลักฐานว่าพวกเขาเรียนรู้ที่มหาวิทยาลัยมากกว่าที่พวกเขาจะได้เรียนที่โรงเรียนอื่นที่พวกเขาเตรียมไว้ดีกว่า แน่นอนพวกเขาอาจเรียนรู้น้อยลง” โธมัสเขียน

โทมัสเข้าร่วมศาลในปี 1991 เขาไม่ได้ถามคำถามจากม้านั่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2549

คำพูดของสกาเลียสะท้อนให้เห็นถึงข้อโต้แย้งที่เกิดขึ้นในเอกสารศาลบางฉบับที่สนับสนุนอาบิกายิฟิชเชอร์ผู้สมัครผิวขาวที่ฟ้องมหาวิทยาลัยเมื่อถูกปฏิเสธการเข้า

อาจารย์กฎหมายมหาวิทยาลัยซานดิเอโก Gail Heriot เขียนสั้น ๆ ว่า“ ตอนนี้ประเทศนี้มีแพทย์นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรชาวแอฟริกัน - อเมริกันน้อยกว่าที่ควรจะใช้วิธีการแข่งขันแบบเป็นกลาง” เพราะมีนักศึกษาที่เป็นชนกลุ่มน้อย โปรแกรมวิทยาศาสตร์

นักศึกษามหาวิทยาลัยเท็กซัสส่วนใหญ่เข้าเรียนในหลักสูตรที่รับประกันการรับเข้าเรียนในระดับท็อป 10 ของหลักสูตรบัณฑิตศึกษาระดับมัธยมปลาย นโยบายการรับเข้าเรียนเสริมของมหาวิทยาลัยที่กำหนดเป้าหมายในคดีความนั้นดูเกินระดับไปจนถึงปัจจัยต่าง ๆ รวมถึงเชื้อชาติ

Greg Garre ทนายความของมหาวิทยาลัยตอบโต้ Scalia โดยกล่าวว่านักเรียนที่เข้าเรียนผ่านโปรแกรมเสริม“ ค่าโดยสารที่ดีขึ้น” เมื่อเวลาผ่านไปมากกว่าผู้ที่เข้ามาในนโยบาย“ 10 อันดับแรก”

“ และตรงไปตรงมา” Garre กล่าวว่า“ ฉันไม่คิดว่าวิธีแก้ปัญหาที่มีความหลากหลายของร่างกายนักเรียนสามารถตั้งค่าระบบที่ไม่เพียง แต่ชนกลุ่มน้อยที่จะแยกโรงเรียนพวกเขากำลังไปโรงเรียนที่ด้อยกว่า ”

รายงานโดย Joan Biskupic และ Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา: