เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

พนักงานสภาสก็อตเห็นด้วยที่จะระงับการจ่ายสามปีเพื่อปกป้องงาน

เวลา:2019-08-29
author:伍鼐妓

ไดรฟ์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการสำรองซ้ำซ้อนในภาครัฐของสก็อตก้าวไปข้างหน้าในวันนี้เนื่องจากผู้มีอำนาจในท้องถิ่นคนแรกที่ลงนามในสัญญา

สภาพรมแดนสกอตแลนด์ได้กลายเป็นคนแรกที่เห็นด้วยกับความพยายามระดับชาติเพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซ้อนภาคบังคับในการแลกเปลี่ยนสำหรับพนักงานที่เห็นด้วยกับการแช่แข็งสามปีจ่าย

ประกาศจะมาเป็นแรงผลักดันให้กับรัฐบาลสก็อตซึ่งยืนยันว่านโยบายความซ้ำซ้อนแบบไม่บังคับสากลนั้นสามารถทำได้แม้จะมีการเรียกร้องโดยอนุสัญญาของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสกอต (Cosla) ว่านโยบายนั้นจะเป็น

ในสิ่งที่ถูกอธิบายว่าเป็น "ข้อตกลงหลัก" สภาพรมแดนสกอตแลนด์กล่าวว่าจะประหยัดเกือบ 5 ล้านปอนด์ในช่วงสามปีถัดไป

ข้อตกลงดังกล่าวยังแนะนำอัตราขั้นต่ำชั่วโมงละ 7.15 สำหรับพนักงานและการหยุดจ่ายเงินจะส่งผลกระทบต่อพนักงานที่มีรายได้มากกว่า 21,000 ปอนด์ต่อปีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน

พนักงานที่มีรายได้น้อยกว่า 21,000 ปอนด์ต่อปีจะเห็นการจ่ายเงินของพวกเขาค้างสำหรับปี 2555/56

ผู้นำสภาเดวิดปาร์กเกอร์กล่าวว่า: "การประกาศแสดงให้เห็นว่าหากนายจ้างทำงานร่วมกับสหภาพการค้าและพนักงานของพวกเขาพวกเขาสามารถบรรลุข้อตกลงที่สมเหตุสมผลเพื่อช่วยในการเอาชนะความท้าทายทางการเงินที่ยากลำบากที่เราเผชิญโดยไม่ต้องดู

"ขณะนี้เรามีข้อตกลงทางการเงินที่จะช่วยให้สภาประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีนัยสำคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่จะรับรู้ปัญหาที่มีความสำคัญต่อพนักงานของเรา แต่เหนือสิ่งอื่นใด

รัฐบาลสก็อตแลนด์ได้สัญญาไว้แล้วว่าจะไม่มีการจ่ายเงินชดเชยซ้ำซ้อนภายในพนักงานของรัฐบาลกลาง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง John Swinney มีส่วนร่วมในการหารืออย่างกว้างขวางกับ Cosla และสหภาพการค้าเพื่อรับประกันการรับประกันเดียวกันจากหน่วยงานท้องถิ่น

สภาเทศบาลสก็อตเมื่อเดือนที่แล้วลงนามในข้อตกลงกรอบการทำงานที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการสูญเสียงานภาคบังคับ แต่ไม่ได้ออกกฎ

GMB, Unison และ Unite unions เป็นสมาชิก balloting ที่ Scottish Borders Council เกี่ยวกับข้อตกลงที่เป็นไปได้และในวันนี้ได้ทำข้อตกลง

Alex McLuckie ผู้จัดการอาวุโสของ GMB Scotland กล่าวว่า "นี่เป็นข่าวดีสำหรับพนักงานของ Scottish Borders Council

"เป็นไปตามเป้าหมายสองประการของการรักษาความปลอดภัยงานและแนะนำค่าจ้างที่มีชีวิตและ GMB ยินดีรับข้อตกลง"

Eck Barclay ผู้ดูแลร้านอาวุโสของ Unite กล่าวเสริมว่า: "มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะให้ผู้คนยอมรับการเพิ่มขึ้นของการแช่แข็งเมื่อเชื้อเพลิงและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ กำลังพุ่งสูงขึ้นในราคา แต่ฉันเชื่อว่ามันคุ้มค่าที่จะเสียหากงานสามารถ มีการป้องกัน.

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน