การเมืองออนไลน์ในสัปดาห์นี้

เวลา:2019-06-08
author:仲孙洲

ปลายสัปดาห์ที่แล้วประธานาธิบดีบุชลงนามในกฎหมายห้ามมิให้โพสต์ข้อความบนเว็บที่น่ารำคาญหรือส่งข้อความอีเมล์ที่น่ารำคาญโดยไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

ข้อห้ามดังกล่าวรวมอยู่ในกฎหมายว่าด้วยความรุนแรงต่อสตรีและพระราชบัญญัติการอนุญาตให้ใช้ความยุติธรรม บทลงโทษทางอาญาสำหรับอีเมลดังกล่าวรวมถึงค่าปรับแข็งและสองปีในคุก

กฎหมายกล่าวว่า "ใครก็ตาม ... ใช้อุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่สามารถใช้ในการกำเนิดการสื่อสารโทรคมนาคมหรือการสื่อสารประเภทอื่น ๆ ที่ส่งผ่านอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหรือบางส่วนโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนและเจตนาที่จะ รบกวนข่มขู่คุกคามหรือก่อกวนบุคคลใด ๆ ... ผู้ที่ได้รับการติดต่อสื่อสารจะต้องถูกปรับภายใต้ชื่อ 18 หรือถูกจำคุกไม่เกินสองปีหรือทั้งสองอย่าง "

แม้ว่าบทบัญญัตินี้ไม่ได้รับการรายงานอย่างกว้างขวางจากสื่อ แต่ Declan McCullagh ของ CNET News.com วิพากษ์วิจารณ์กฎหมายใหม่ของ

เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกที่ผู้อ่านส่วนใหญ่ได้ยินกฎหมาย CNET News.com ได้จัดทำคำถามที่พบบ่อยเพื่อตอบคำถามของผู้อ่านเกี่ยวกับกฎหมายและไม่ว่าจะขัดแย้งกับการแก้ไขครั้งแรกหรือไม่

ศาลฎีกาสหรัฐ ที่อ้างว่าตนมีสิทธิ์ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ไปยังบัญชีอีเมลของมหาวิทยาลัยเท็กซัสนับพัน ในปี 2003 มหาวิทยาลัยเท็กซัสบล็อกอีเมลที่ไม่พึงประสงค์นับพันที่ถูกส่งไปยังผู้ใช้โดยการเริ่มต้นขึ้นที่เชี่ยวชาญในการสร้างบริการนัดพบออนไลน์สำหรับลูกค้าบุคคลที่สาม

มหาวิทยาลัยเท็กซัสได้รับการร้องเรียนจากนักเรียนหลายคนที่ได้รับ "อีเมลไม่พึงประสงค์" จาก บริษัท ตามเอกสารที่ยื่นต่อศาล อ้างถึงนโยบายทั่วไปของคณะผู้สำเร็จราชการต่อต้านการเรี่ยไรมหาวิทยาลัยได้ปิดกั้นที่อยู่ IP ของ บริษัท

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก