ในการควบรวมกิจการในสัปดาห์นี้

เวลา:2019-06-08
author:夹谷猫泱

สองปีหลังจากรอยแยกที่แหลมคมเปิดขึ้นระหว่าง บริษัท ดิสนีย์และพิกซ่าร์แก้ไขความแตกต่าง - และมันมีราคาเพียงแค่ 7.4 พันล้านดอลลาร์เท่านั้น

การควบรวมกิจการซึ่งทำให้ ซีอีโอของ Apple Computer เป็นการวางเดิมพันในแนวทางดิจิทัลของพิกซ่าร์ซึ่งเป็นผู้สืบทอดของอุตสาหกรรมปากกาและหมึกซึ่งเป็นที่นิยมของวอลท์ดิสนีย์ การซื้อครั้งนี้ยังเป็นตัวบ่งชี้การชนของเปลือกโลกล่าสุดระหว่างเทคโนโลยีกับฮอลลีวูด

พิกซาร์และดิสนีย์มีประวัติอันยาวนานมาด้วยกันแม้ว่าอดีตที่ผ่านมาจะเป็นหิน Pixar มีคุณสมบัติยอดฮิตมากมายอย่างต่อเนื่องกับ "Toy Story," "Toy Story 2," "A Bug's Life," "Monsters Inc. ", Finding Nemo "และ" The Incredibles " ดิสนีย์ได้จัดจำหน่ายทั้งหมดของพวกเขา

อย่างไรก็ตามการเจรจาเพื่อขยายข้อตกลงกลับกลายเป็นอย่างมากโดยมีข้อกล่าวหาที่บินไปมาระหว่างจ๊อบส์ซึ่งเป็นซีอีโอของพิกซาร์และไมเคิลไอเซนเนอร์ซีอีโอของดิสนีย์

การควบรวมกิจการในสัปดาห์นี้จะทำให้ฮอลลีวูดสั่นคลอนและวางตำแหน่งงานในตำแหน่งที่ทรงพลังที่สุดในธุรกิจภาพยนตร์ แต่มันก็ และตอนนี้กังวลว่าวิสัยทัศน์ที่ไม่เหมือนใครของ บริษัท อาจจะเจือจาง

การ เมื่ออดีตหัวหน้า Apple Computer วัย 30 ปีซื้อมาที่ Pixar ไม่นานหลังจากถูกผลักออกจาก บริษัท คอมพิวเตอร์เขาได้ร่วมก่อตั้ง ในปีพ. ศ. 2534 พิกซ่าร์ได้ลงนามในข้อตกลงภาพยนตร์สามเรื่องแรกกับดิสนีย์ความสัมพันธ์ที่จ็อบส์กล่าวในเวลานั้นเป็น "ความฝัน" ตั้งแต่ปี 2529

ผลไม้ชิ้นแรกของดีลนั้นคือ "Toy Story" ในปี 1995 ซึ่งทำรายได้มากกว่า 350 ล้านเหรียญทั่วโลกและเปิดตาของผู้ชมภาพยนตร์ให้กลายเป็นอนิเมชั่น 3 มิติรูปแบบใหม่ ด้วยจุดแข็งของการเปิดตัวครั้งแรกพิกซ่าร์ได้เปิดตัวในปลายปี 1995 ทำให้งานเป็นมหาเศรษฐี

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เหลือไว้ส่วนใหญ่ไม่ได้กล่าวตลอดการเฉลิมฉลองการควบรวมกิจการเป็นวิธีการที่งานจะสมดุลบทบาทใหม่ของเขาในฐานะสมาชิกคณะกรรมการที่ดิสนีย์และงานของเขาในฐานะหัวหน้าผู้บริหารของแอปเปิ้ล

เมื่อแอปเปิลได้เปลี่ยนไปสู่การจัดจำหน่ายวิดีโอโดยใช้เนื้อหาของดิสนีย์เป็นหัวใจหลักแรก - ชะตากรรมของทั้งสอง บริษัท ได้ทวีความสำคัญยิ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลกิจการบางคนกล่าวว่า อย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Apple และคู่แข่งพยายามหาทางจัดจำหน่ายภาพยนตร์ดิสนีย์และพิกซาร์ออนไลน์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก