ในสัปดาห์นี้ใน Google

เวลา:2019-06-08
author:车正菰肚

Google เปิดตัวเว็บไซต์ค้นหาและข่าวรุ่นใหม่ในประเทศจีนซึ่งมีเนื้อหาเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าไม่เหมาะสมกับหน่วยงานดังกล่าวเนื่องจากการเข้าถึงเนื้อหาอย่าง จำกัด นั้นดีกว่าไม่มีเลย Google กล่าวว่าเว็บไซต์ท้องถิ่นใหม่จะรวมหมายเหตุที่ด้านล่างของหน้าผลลัพธ์ที่เปิดเผยเมื่อ

"Google.cn จะปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของประเทศจีน" Google กล่าวในแถลงการณ์ "ในการตัดสินใจว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงตลาดจีนหรือตลาดใด ๆ เราต้องรักษาสมดุลของข้อผูกพันของเราเพื่อสนองความสนใจของผู้ใช้ขยายการเข้าถึงข้อมูลและตอบสนองต่อสภาพท้องถิ่น"

Google ไม่ใช่ บริษัท ค้นหาของสหรัฐเพียงแห่งเดียวที่มีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการเซ็นเซอร์ในประเทศจีน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มาจากเว็บไซต์ MSN Spaces โดยอ้างถึงนโยบายในการปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่น เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เช่น "อิสรภาพ" และ "ประชาธิปไตย" จากเว็บไซต์พอร์ทัล MSN ของจีน

ผู้อ่าน CNET News.com หลายคนแสดงความโกรธเคืองในขณะเดินทางโดย Google

"นี่เป็นสิ่งที่เลวร้ายทางศีลธรรมและแสดงให้เห็นถึงการขาดความเป็นผู้นำของพลเมืองโดยหลักการของ Google และ บริษัท อื่น ๆ เหล่านี้" ในฟอรัม TalkBack ของ CNET

อย่างไรก็ตามเสิร์ชเอนจิ้นใหม่ของ Google ไม่เพียง แต่เซ็นเซอร์เว็บไซต์จำนวนมากที่ตั้งคำถามกับรัฐบาลจีนเท่านั้น แต่ จาก Microsoft และ Yahoo โดยกำหนดเป้าหมายไปที่การตั้งครรภ์วัยรุ่น นอกจากนี้แม้จะมีสัญญาว่าจะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีการเซ็นเซอร์ผลการค้นหา แต่ บริษัท ก็กรองเว็บไซต์ออกบ่อยครั้งโดยไม่เปิดเผยว่าเป็นเช่นนั้น

ลูกบอลสีดำบางลูกดูเหมือนจะผิดพลาด เซิร์ฟเวอร์โรงเรียนวิศวกรรมทั้งหมดของ University of Pennsylvania ซึ่งโฮสต์เว็บไซต์ Falun Gong หนึ่งไซต์ถูกบล็อกจากเว็บไซต์ Google.cn ของ Google ดังนั้นเว็บไซต์ของ Essex County ซึ่งมีคำว่า "เพศ" - เหมือนกับใน "Essex" - ในชื่อโดเมน Google.cn ยังไม่แสดง search.msn.com ต่อผู้ที่กำลังตามล่าหาบริการ Microsoft ของคู่แข่ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก