ผู้เล่นบาสเกตบอลของยูซีแอลเอที่ถูกจับในประเทศจีนอาจอยู่ได้หลายเดือน: ESPN

เวลา:2019-07-15
author:倪螵腊

(รอยเตอร์) - ผู้เล่นบาสเกตบอลชาย UCLA สามคนถูกจับกุมในประเทศจีนเพราะถูกกล่าวหาว่าขโมยของในร้านหนึ่งวันก่อนการเยือนประธานาธิบดี Donald Trump ของสหรัฐไม่สามารถออกจากโรงแรมจนกว่าจะสิ้นสุดกระบวนการทางกฎหมายซึ่งอาจเกิดขึ้นในเดือนที่ผ่านมา

รูปถ่าย: 16 ธ.ค. 2016; ลาสเวกัส, เนวาด้า, สหรัฐอเมริกา; Chino Hills Huskies ปกป้อง LiAngelo Ball (3) เลี้ยงลูกเพื่อป้องกันคลาร์กชาร์จเจอร์ไปข้างหน้า Jalen Hill (21) ในวันที่สองของ Tarkanian Classic ที่โรงเรียนมัธยมบิชอปกอร์แมน Chino Hills ชนะเกม 91-87 Stephen R. Sylvanie-USA กีฬาวันนี้ / ไฟล์รูปภาพ

ตำรวจต้องการให้มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสผู้เล่นอยู่ที่โรงแรมสุดหรูของหางโจวจนกว่ากระบวนการทางกฎหมายจะเสร็จสิ้นซึ่งอาจใช้เวลาหลายวันหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ESPN รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ไม่มีชื่อ

นักเรียนสามคน LiAngelo Ball นักศึกษา, Cody Riley และ Jalen Hill ถูกจับกุมเมื่อวันอังคารตามรายงานของสื่อหลายฉบับ บอลเป็นน้องชายของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติหน้าใหม่ Lonzo Ball ของ Los Angeles Lakers

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาและเจ้าหน้าที่กรีฑายูซีแอลเอปฏิเสธว่าจะดำเนินการทางกฎหมายนานเท่าใด

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกากล่าวว่ากรมได้รับทราบถึงรายงานของชาวอเมริกันสามคนที่ถูกจับกุมในประเทศจีนและพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่มีความเห็นเพิ่มเติมเนื่องจากข้อพิจารณาด้านความเป็นส่วนตัว

รัฐบาลจีนรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าวว่า

ทางการจีนมีเวลาสูงสุดถึง 37 วันในการตัดสินใจว่าจะอนุมัติการจับกุมอย่างเป็นทางการหรือไม่ Margaret Lewis ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัย Seton Hall ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ผู้วิจัยระบบกฎหมายของจีนบอกกับ Los Angeles Times

การจับกุมจะกระตุ้นให้มีการสอบสวนซึ่งอาจใช้เวลาถึงสองเดือนเพิ่มเติมก่อนที่อัยการจะฟ้องข้อหาอย่างเป็นทางการลูอิสบอกกับหนังสือพิมพ์

ในประเทศจีนอัตราความเชื่อมั่นมากกว่า 99 เปอร์เซ็นต์และการลงโทษจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยรวมถึงมูลค่าสินค้าความร่วมมือของผู้เล่นและหากพวกเขากลับใจลูอิสบอกกับหนังสือพิมพ์

ผู้เล่นถูกถามเกี่ยวกับการขโมยจากร้าน Louis Vuitton และปล่อยประกันตัวเมื่อวันพุธที่ ESPN รายงาน

ประธานาธิบดีจีนจินผิงนำทรัมป์เข้าร่วมทัวร์ส่วนตัวของเมืองต้องห้ามเพื่อเริ่มต้นการเยี่ยมชมของเขาในวันพุธ

ถึงทางโทรศัพท์ที่โรงแรมของเขาในวันพุธที่บอลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ในวิดีโอที่โพสต์เมื่อวันพุธที่ Twitter โดยนักเขียนอีเอสพีเอ็น Arash Markazi, LaVar Ball กล่าวว่า LiAngelo ลูกชายของเขาน่าจะดี

ผู้เล่นจะไม่เล่นในเกมวันเสาร์กับจอร์เจียเทคโฆษกหญิงยูซีแอลกรีฑาชานาวิลสันกล่าว

ทีมยูซีแอลเอเดินทางมาถึงประเทศจีนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาและเดินทางไปหางโจวโดยรถบัสจากเซี่ยงไฮ้ประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อเยี่ยมชมวิทยาเขตของอี - คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Alibaba Group Holding Ltd ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ของเกมในจีน

รายงานโดย Suzannah Gonzales ในชิคาโก; รายงานเพิ่มเติมโดย Arshad Mohammed ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: