พวกเขาสามารถฝันที่ยิ่งใหญ่ได้ที่ French Open หลังจากการแข่งขันนาดาลนัดล่าสุด

เวลา:2019-07-22
author:范苒

PARIS (Reuters) - Dominic Thiem ผู้เล่นเพียงคนเดียวที่จะเอาชนะ Rafa Nadal ยักษ์ดินเหนียวในดินสีแดงในฤดูกาลนี้เป็นหนึ่งในม้ามืดที่ French Open - และชาวออสเตรียรู้สึกว่าเขาสมควรได้รับแท็ก

เทนนิส - ATP - Rome Open - โนวัคยอโควิชจากเซอร์เบีย vs โดมินิกธิมแห่งออสเตรีย - โรม, อิตาลี - 20/5 / 17- พวกเขากลับมาเล่น REUTERS / Stefano Rellandini

เมล็ดพันธุ์ที่หกอายุ 23 ปีที่ Roland Garros เอาชนะชาวสเปนผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศเก้าตำแหน่งในปารีส - ในเซตสุดท้ายในรอบรองชนะเลิศของทีม Masters Rome ไม่นานหลังจากแพ้รอบสุดท้ายที่มาดริดและอีกนัดสุดท้าย ถึงเขาในบาร์เซโลนา

เขาสามารถพูดได้อย่างปลอดภัยว่าเขามีการเตรียมตัวที่ดีสำหรับทัวร์นาเมนต์ 15 วันในปารีส

“ ชัยชนะเหนือ Rafa แน่นอนว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับฉัน ฉันเล่นผู้เล่นที่ดีที่สุดในดินเหนียวสามครั้งในการแข่งขันสามครั้ง "Thiem กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์

“ ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการแข่งขันเหล่านั้นดังนั้นฉันคิดว่าฉันเตรียมตัวสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้เป็นอย่างดี”

Thiem ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน Australian Bernard Tomic ในรอบแรกยังไม่ได้ขึ้นอันดับท็อป 10 ของการจัดอันดับเอทีพีนับตั้งแต่มีการพัฒนาเมื่อเขามาถึงสี่ครั้งสุดท้ายของเฟรนช์โอเพ่นเมื่อปีที่แล้ว

“ ในตอนแรกมันยากมากที่จะอยู่ที่นั่น คุณคิดอีกเล็กน้อยที่จะไม่หลุดออกมาอีก” Thiem กล่าว

“ และตอนนี้ฉันมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ฉันรู้สึกว่าฉันอยู่ที่นั่นโดยทั่วไป และมันง่ายกว่าสำหรับฉันเล็กน้อย”

ในขณะที่นาดาลยังคงเป็นที่ชื่นชอบแน่นอนสำหรับ Thiem ชาวออสเตรียมีความมั่นใจว่าเขาจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

“ ฉันคิดว่าราฟาเป็นรายการโปรดที่ยิ่งใหญ่ โนวัค (Djokovic) กำลังจะมาอย่างแน่นอนอยู่ข้างหลังเขา แล้ว (แอนดี้) เมอเรย์คุณไม่เคยรู้ เขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ เขาสามารถเล่นที่นี่ได้อย่างน่าอัศจรรย์” เขากล่าว

“ และหลังจากสามคนนี้ฉันคิดว่ามีผู้เล่นบางคนที่สามารถไปได้ลึกมากที่นี่ผู้ที่สามารถสร้างความประหลาดใจครั้งใหญ่และในผู้เล่นเหล่านี้ฉันนับ Sascha (Zverev) และตัวฉันเอง”

รายงานโดย Julien Pretot; แก้ไขโดย Hugh Lawson

มาตรฐานของเรา: