ทวีตดารา NBA NBA ตุรกี 'คุณจับไม่ได้' ที่รายงานหมายจับ

เวลา:2019-07-22
author:蔡冷斑

อังการา / นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Enes Kanter ดาราเอ็นบีเอตุรกีที่ประเทศบ้านเกิดได้เพิกถอนหนังสือเดินทางของเขาเมื่อวันศุกร์แสดงความรังเกียจต่อสื่อโซเชียลในรายงานว่ารัฐบาลของตุรกีได้ออกหมายจับเพื่อจับกุมตัวเขา

FILE PHOTO - ผู้เล่น NBA ชาวตุรกี Enes Kanter พูดเกี่ยวกับการเพิกถอนหนังสือเดินทางตุรกีของเขาและกลับสู่สหรัฐอเมริกาที่สำนักงานใหญ่สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Lucas Jackson / ไฟล์รูปภาพ

“ คุณจับฉันไม่ได้ อย่าเสียลมหายใจ ฉันจะใช้ความตั้งใจของตัวเองในการถ่มน้ำลายใส่ใบหน้าที่น่าเกลียดน่าเกลียดของคุณ” Kanter กล่าวในโพสต์ Twitter พร้อมรูปภาพของเรื่องราวโดยหนังสือพิมพ์ตุรกีซาบาห์เกี่ยวกับหมายจับ

ตัวแทนของ Kanter สหภาพผู้เล่นของสมาคมบาสเก็ตบอลแห่งชาติและตัวแทนของทีมโอคลาโฮมาซิตีทันเดอร์ทีมของแคนเตอร์ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

Kanter นักวิจารณ์เสียงพูดของประธานาธิบดี Tayyip Erdogan ชาวตุรกีถูกควบคุมตัวในโรมาเนียเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมเมื่อเจ้าหน้าที่ทราบว่าหนังสือเดินทางของตุรกีถูกเพิกถอน เขากลับมาที่สหรัฐอเมริกาในวันอาทิตย์

ในวันจันทร์ที่นิวยอร์ก Kanter ฟาดที่ Erdogan ในงานแถลงข่าวเรียกเขาว่า "ฮิตเลอร์แห่งศตวรรษของเรา"

ศูนย์ขนาด 6 ฟุต 11 นิ้วกำลังเดินทางเพื่อการกุศลและทัวร์โปรโมชั่น เขาถือกรีนการ์ดสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้เขาใช้ชีวิตและทำงานในประเทศเป็นการถาวร

คำติชมของ Erdogan ทวีความรุนแรงมากตั้งแต่การลงประชามติในเดือนเมษายนทำให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญซึ่งทำให้ผู้นำตุรกีมีอำนาจใหม่ในการเคลื่อนไหวบางคนเรียกว่าอำนาจคว้าอำนาจ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมการทะเลาะกันบนท้องถนนเกิดขึ้นในกรุงวอชิงตันดีซีระหว่างผู้ประท้วงและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวตุรกีในระหว่างการเยือน Erdogan ไปยังเมืองหลวงของสหรัฐฯ

ตุรกีตำหนิความรุนแรงต่อผู้ประท้วงในขณะที่ตำรวจวอชิงตันเรียกมันว่า“ การโจมตีที่โหดร้าย” ต่อผู้ประท้วงอย่างสันติ

ตุรกีและสหรัฐอเมริกาเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดร่วมมือในการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม

หนังสือพิมพ์ Sabah กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า Kanter ได้รับการขนานนามว่าเป็น“ ผู้ลี้ภัย” โดยศาลตุรกีสำหรับการสนับสนุนนักเทศน์ Fethullah Gulen นักเทศน์อิสลามในสหรัฐฯที่อาศัยอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนียตั้งแต่ปี 2542 Erdogan กำลังค้นหา บทบาทที่ถูกกล่าวหาในรัฐประหารล้มเหลวเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาบางสิ่งบางอย่างที่กูเลนปฏิเสธ

ตัวแทนของสำนักงานอัยการในอิสตันบูลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นและกระทรวงยุติธรรมของตุรกีไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ เจ้าหน้าที่ของสถานทูตตุรกีในวอชิงตันไม่สามารถติดต่อได้ในทันที

มีรายงานว่ามีการสอบสวนคดีของแคนเทอร์โดยประสานงานกับอัยการอิสตันบูล คำตัดสินของศาลระบุว่า Kanter ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ใช้งาน ByLock ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการสื่อสารที่ปลอดภัยสำหรับสมาร์ทโฟนที่องค์กรใช้เพื่อสนับสนุน Gulen และคาดว่าในระหว่างการรัฐประหารล้มเหลวกับ Erdogan เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ศาลกล่าวว่า Kanter กำลังแบ่งปันข้อความชื่นชมองค์กรทางโซเชียลมีเดียและบอกว่าเขาถูกเรียกตัวไปให้การเป็นพยานหลายครั้ง แต่ไม่ยอมทำให้เขาเป็นผู้ลี้ภัยตามหนังสือพิมพ์ตุรกี

สำนักงานอัยการขอให้กระทรวงยุติธรรมติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อออกประกาศแดงให้กับ Kanter ซึ่งจะป้องกันไม่ให้เขาเดินทางซาบาห์รายงาน

การรายงานโดย Ece Toksabay; การเขียนและการรายงานเพิ่มเติมโดย Gina Cherelus; เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: