โปรแกรมควบคุมที่นิยมมากที่สุดในแฮมิลตันในแบบสำรวจแฟน ๆ ของ F1

เวลา:2019-07-22
author:季召

MONACO (Reuters) - Formula One กำลังรู้สึกคลื่นลูกใหม่ของการมองโลกในแง่ดีภายใต้เจ้าของคนใหม่ขณะที่ Lewis Hamilton และ Fernando Alonso เป็นสองนักขับที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 70 - งานภาพยนตร์ต่อต้านโรคเอดส์ของ amfAR 2017 - บริการรับส่งภาพถ่าย - Antibes ประเทศฝรั่งเศส 25/05/2017 ลูอิสแฮมิลตันขับสูตร 1 REUTERS / Stephane Mahe

การสำรวจทั่วโลกของมอเตอร์สปอร์ตเครือข่ายดำเนินการใน 15 ภาษาและด้วยความคิดเห็นจาก 194 ประเทศพบว่าแฟน ๆ ชอบทิศทางใหม่ของกีฬา

ข้อมูลถูกรวบรวมนับตั้งแต่เปิดตัวรายการ Australian Grand Prix เมื่อเดือนมีนาคมและตีพิมพ์เพื่อให้ตรงกับการแสดง Monaco Grand Prix สุดสัปดาห์นี้

Liberty Media ซึ่งเป็นฐานการผลิตของสหรัฐฯได้เข้าถือสิทธิ์ในเชิงพาณิชย์ในเดือนมกราคม

ข้อมูลเปิดเผยว่าเมื่อเทียบกับการสำรวจในปี 2558 มีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น 44% จากแฟน ๆ ว่าสูตรหนึ่งคือ 'สุดยอดของมอเตอร์สปอร์ต' และเพิ่มขึ้น 43% ในแถลงการณ์ว่าสนามกีฬา 'เป็นสุดยอดนักขับ'

นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าอายุเฉลี่ยของแฟนฟอร์มูล่าวันลดลง - ร้อยละ 26 ของผู้ที่เข้าร่วมมีอายุต่ำกว่า 25 ปีอายุเฉลี่ยต่ำกว่า 36 ปี

นอกจากนี้ยังมีผู้ตอบแบบสอบถามเพศหญิงมากกว่าเดิมแม้ว่าจะยังมีเพียง 10% ของจำนวนทั้งหมด แต่มีแฟนน้อยลงที่ดูเป็นประจำเมื่อเทียบกับปี 2558 เนื่องจากโอกาสทางอากาศที่ลดน้อยลง

แฮมิลตันซึ่งเป็นแชมป์โลกสามคนได้เห็นความนิยมของเขาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับปี 2015 และชาวอังกฤษได้สั่งการสนับสนุนจากแฟน ๆ ทั่วโลกซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนนับตั้งแต่ความมั่งคั่งของ Michael Schumacher เจ็ดสมัย

การสนับสนุนของคนขับรถเมอร์เซเดสนั้นแข็งแกร่งที่สุดในยุโรปและอเมริกา นักขับเฟอร์รารีเซบาสเตียนเวทเทลและคิมิไรคินเน็นอยู่ในอันดับที่สามและสี่รองจากสปานาร์ดอลอนโซ่ของชาวแม็คลาเรน

Raikkonen เคยเป็นที่ชื่นชอบมาก่อนและในขณะที่ระดับการสนับสนุนของเขายังคงเหมือนเดิมสองอันดับแรกได้รับความนิยมอย่างมาก

เฟอร์รารีได้รับการจัดอันดับให้เป็นทีมอันดับต้น ๆ โดยเกือบหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามเกือบสองเท่าของคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของชุดเมอร์เซเดส

เมอร์เซดิสเป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอังกฤษน่าจะเป็นเพราะแฮมิลตัน แต่ไม่ใช่ในเยอรมัน

Max Verstappen นักขับชาวดัตช์วัย 19 ปีของ Red Bull ได้รับความนิยมมากกว่าในช่วงอายุ 45 ปีกว่าในช่วงอายุของเขา

แฟน ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าในยุโรปถึง 50% และ MotoGP เป็นซีรี่ส์ที่ตามมามากที่สุดรองจาก Formula One

การรายงานโดย Alan Baldwin, การแก้ไขโดย Mark Trevelyan

มาตรฐานของเรา: