Microsoft ขอให้รัฐสภาควบคุมการจดจำใบหน้าก่อนที่จะสายเกินไป

เวลา:2019-07-15
author:官镊

การจดจำใบหน้าของนักธุรกิจคอเคเชียน

ผู้บริหารของ Microsoft เรียกร้องให้ผู้ร่างกฎหมายควบคุมการจดจำใบหน้า

เก็ตตี้อิมเมจ

ผู้ร่างกฎหมายถึงเวลาแล้วที่จะควบคุมเทคโนโลยี ผู้บริหารระดับสูง กล่าว

แบรดสมิ ธ ประธานไมโครซอฟท์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่าเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าต้องการการกำกับดูแลของรัฐบาลที่“ รอบคอบ” เพื่อป้องกันการละเมิดโดยองค์กรที่ทรงพลังเช่นธุรกิจและหน่วยงานสาธารณะ

ด้วยความก้าวหน้าอย่างมากของปัญญาประดิษฐ์และการเพิ่มจำนวนของกล้องเทคโนโลยีนี้มีความสามารถมากขึ้นในการรับชมและติดตามคุณและสิ่งที่คุณทำ ในขณะที่อาจจะสะดวกสำหรับบางคน - เช่นการเปิดใช้ Face Unlock บน - มันยังนำศักยภาพในการเฝ้าระวังที่ไม่พึงประสงค์และการสูญเสียความเป็นส่วนตัว

พิจารณาข้อโต้แย้งล่าสุดเพียงข้อเดียว: การขายเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของ Amazon ให้กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ทั้งภายในและภายนอก บริษัท

"เทคโนโลยีขั้นสูง [กำลัง] กำลังซึมซับอย่างลึกซึ้งในชีวิตส่วนตัวและอาชีพของเรานั่นหมายถึงการใช้การจดจำใบหน้าที่มีศักยภาพนั้นมีมากมาย" สมิ ธ เขียน "วิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพในการจัดการการใช้เทคโนโลยีโดยรัฐบาลคือการที่รัฐบาลจะจัดการการใช้งานนี้ในเชิงรุก"

บางประเด็นที่เขานำมารวมถึงขอบเขตของการบังคับใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าขอบเขตทางกฎหมายของการทำโปรไฟล์ใบหน้าประกาศสาธารณะเมื่อธุรกิจใช้เทคโนโลยีนี้สิทธิของข้อมูลของบุคคลขั้นตอนเมื่อมีการระบุข้อมูลผิดพลาดและอื่น ๆ สมิ ธ ยังแนะนำให้แต่งตั้งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญจากทั้งสองฝ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาก่อนที่สภานิติบัญญัติจะดำเนินการ

สมิ ธ เรียกร้องให้ผู้นำของ Silicon Valley ปฏิบัติตามหลักจริยธรรมในการเชื่อมต่อกับวิสัยทัศน์คอมพิวเตอร์และพยายามทำให้การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนี้โปร่งใส สมิ ธ ยังแนะนำด้วยความระมัดระวังเมื่อปรับใช้บริการจดจำใบหน้า

“ ในสหรัฐอเมริกานี่เป็นปัญหาระดับชาติที่ต้องใช้ความเป็นผู้นำระดับชาติโดยตัวแทนที่มาจากการเลือกตั้งของเรา” สมิ ธ กล่าว "ด้วยลักษณะของเทคโนโลยีระดับโลกนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะต้องมีการโต้ตอบและการประสานงานระหว่างหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติข้ามพรมแดน"

Microsoft ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นนอกเหนือจากโพสต์ของ Smith

: Duplex ของ Google สามารถทำให้ผู้ช่วย AI เป็นเหมือนจริงได้มากที่สุด

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก