AT&T ได้รับการสนับสนุนการควบรวมกิจการจากผู้บัญญัติกฎหมายคนสำคัญ

เวลา:2019-07-08
author:黄飞

AT&T ได้รับการสนับสนุนจากผู้นำรัฐสภาที่สำคัญสำหรับการเสนอ

สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Rep. Lamar Smith (R-Tex.) ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาคณะกรรมการตุลาการเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลต่อต้านสิ่งที่เขาเรียกว่าการโต้เถียงด้านเดียวเพื่อขัดขวางแผนการของ AT & T ที่จะซื้อ T-Mobile

ตัวแทน Lamar Smith (R-Tex.) Congress.gov

"เมื่อเร็ว ๆ นี้คุณเคยได้ยินจากสมาชิกสภาคองเกรสซึ่งตามข้อมูลที่มี จำกัด ในการพิจารณาคดีในสภาขอให้คุณลงความเห็นว่าการควบรวมกิจการนี้ควรถูกบล็อก" เขากล่าวในจดหมายถึงคณะกรรมาธิการการสื่อสารแห่งชาติและกระทรวงยุติธรรม ซึ่งกำลังตรวจสอบการควบรวมกิจการ “ น่าเสียดายที่พวกเขาให้คุณมีเพียงด้านเดียวของเรื่องฉันรู้สึกว่าถูกบังคับให้ชี้ให้เห็นอีกด้านสั้น ๆ ”

เขาขอให้หน่วยงานกำกับดูแลพิจารณาถึงประโยชน์ของการควบรวมซึ่งเขากล่าวรวมถึงการปรับปรุงคุณภาพและความสามารถของเครือข่ายบรอดแบนด์สำหรับผู้บริโภคและการใช้คลื่นความถี่ไร้สายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าการซื้อกิจการจะสร้างงานกระตุ้นนวัตกรรมและสนับสนุนให้คู่แข่งปรับปรุงเครือข่ายของตนด้วย

คนอื่น ๆ ก็ออกมาสนับสนุนข้อตกลง AT & T / T-Mobile จำนวนครั้งล่าสุดที่สนับสนุนการควบรวมกิจการคือผู้ว่าการรัฐ 26 คน, นายกเทศมนตรี 92 คน, ทนายความของรัฐ 11 คนและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ 79 คนจากสภาผู้แทนราษฎร AT&T ยังชี้ให้เห็นว่า บริษัท ไฮเทคชั้นนำบางแห่งเช่น Microsoft และ Facebook ได้กล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการควบรวมกิจการ

ในขณะเดียวกันก็มีการคัดค้าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Sen. Herb Kohl (D-Wis.) ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะอนุกรรมการต่อต้านการผูกขาดตุลาการของวุฒิสภาได้ โดยระบุว่าการควบรวมกิจการจะเป็น

ผู้ร่างกฎหมายประชาธิปไตยคนอื่น ๆ ยังได้ส่งจดหมายไปยังหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระตุ้นให้พวกเขาตรวจสอบการเรียกร้องของ AT&T ว่าข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ในขณะที่จดหมายจาก Reps. Ed Markey (D-Mass.), John Conyers (D-Mich.) และ Anna Eshoo (D-Calif.) ถึงกระทรวงยุติธรรมและ FCC ไม่ได้ขอให้หน่วยงานกำกับดูแลขัดขวางการจัดการพวกเขาทำ พูดในจดหมายของพวกเขาว่าจำเป็นต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม

ลิ้งค์ที่มีความเกี่ยวข้อง

•ระบุ

ในท้ายที่สุดก็คือกระทรวงยุติธรรมและ FCC ซึ่งจะพิจารณาว่าการควบรวมกิจการควรจะเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ แต่ฝ่ายตรงข้ามและผู้สนับสนุนของการควบรวมกิจการได้เข้าแถวต่อสาธารณชนเพื่อใส่สองเซ็นต์ของพวกเขา คณะกรรมการตุลาการสภาและวุฒิสภามีการพิจารณาร่วมกันในการควบรวมกิจการเพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามมีโอกาสแสดงความกังวล และผู้บริหารของ AT&T และ T-Mobile ก็ได้รับเวลาในการปกป้องการควบรวมกิจการ

การควบรวมกิจการที่เสนอถูกประกาศในเดือนมีนาคมและหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าพวกเขาอยู่ในการติดตามการตัดสินใจภายในประมาณหนึ่งปี เอทีแอนด์ทีกล่าวว่ามีความมั่นใจว่าการควบรวมกิจการจะได้รับการอนุมัติและคาดว่าจะปิดดีลได้ในครึ่งแรกของปี 2555

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก