ศึกษาคำถามจากการครอบงำระยะยาวของ Google

เวลา:2019-10-08
author:纵恃

เมื่อพูดถึงเสิร์ชเอ็นจิ้นผู้คนนิยมใช้ Google อย่างท่วมท้น แต่การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจากคู่แข่งจำนวนมากสามารถคุกคามจุดสูงสุดของ บริษัท ได้ในที่สุด

การสำรวจที่เผยแพร่ในวันอังคารโดยซานมาเทโอ บริษัท วิจัยตลาดในแคลิฟอร์เนียพบว่าผลลัพธ์ของ Google นั้นแตกต่างจากที่พบในไซต์การค้นหาอื่น ๆ เล็กน้อย นอกจากนี้แม้ว่า จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการดึงดูดลูกค้า แต่ผู้ใช้ก็มีโอกาสน้อยที่จะคลิกโฆษณาที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์

ตัวแทนของ Google ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการศึกษาเนื่องจากช่วงเวลาที่เงียบสงบที่ บริษัท ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ ค้างอยู่

เพื่อรวบรวมผลลัพธ์ของพวกเขานักวิจัยจาก Vividence ได้ทำการสำรวจและตรวจสอบบุคคล 2,000 คนเมื่อพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์ของเครื่องมือค้นหารวมถึง Google, Ask Jeeves, Lycos, และ Yahoo บริษัท พบว่า Google ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคอย่างชัดเจนส่วนใหญ่เป็นเพราะส่วนต่อประสานที่น้อยกว่าของเครื่องมือค้นหา ในความเป็นจริงแล้ว Vividence กล่าวว่าผู้ใช้ Google เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์รายงานว่ามี "ประสบการณ์ที่ดีมาก" ในขณะที่ผู้ใช้ 68% พูดเช่นเดียวกับ Yahoo 50% สำหรับ Ask Jeeves, 48% สำหรับ Lycos และ 41 เปอร์เซ็นต์สำหรับ MSN

แต่จากการศึกษาพบว่าผลการค้นหาใน Google นั้นแตกต่างกันเล็กน้อยจากคำตอบของข้อความค้นหาเดียวกันบนเว็บไซต์ของคู่แข่ง เมื่อเปรียบเทียบความถูกต้องของเครื่องมือค้นหาในการให้ข้อมูลในหัวข้อเดียวกันผลลัพธ์จะใกล้เคียงกัน ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ ค้นหาสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 25 และ 34 ปีพบข้อมูลที่พวกเขามองหา 55 เปอร์เซ็นต์ของเวลา คู่แข่งของ บริษัท ตกต่ำลงโดยมีอัตราความสำเร็จอยู่ระหว่าง 52 ถึง 54 เปอร์เซ็นต์ Vividence ตั้งข้อสังเกต

"ประสิทธิภาพที่ใกล้ชิดนี้แสดงให้คุณเห็นว่า Google ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์และโน้มน้าวใจผู้คนให้กลับมาที่ไซต์ได้อย่างไร" Peter Watkins หัวหน้าผู้บริหารของ Vividence กล่าว "แต่คุณต้องสงสัย - คู่แข่งของ Google จะคัดลอกสไตล์และเอาชนะลูกค้าได้หรือไม่"

จำนวนมากของ ได้เปิดตัวเว็บไซต์ที่มีการเปิดตัวแล้วซึ่งรวมถึง Yahoo ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถทิ้งคุณสมบัติของพอร์ทัลที่กว้างขึ้นได้ที่ ของ Amazon.com เป็นคู่แข่งรายอื่นที่กวาดความยุ่งเหยิงไปมากเช่นเดียวกับ Google

นอกเหนือจากการคุกคามของ copycats looms บางทียิ่งค้นหารบกวนสำหรับ Google Vividence อ้างว่า Google มีร่องรอยด้านหลังคู่แข่งในการสนับสนุนให้ผู้คนคลิกโฆษณาซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักของเว็บไซต์ Google จัดอันดับล่าสุดในการทดสอบโฆษณา Vividence ซึ่งตรวจสอบว่าผู้คนติดตาม บ่อยเพียงใด

ถาม Jeeves รวบรวมจำนวนคลิกมากที่สุดใน ตามด้วย Lycos, MSN, Yahoo และ Google ตามลำดับ Google ให้ลิงค์โฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการค้นหากับ Jeeves วัตคินส์กล่าวว่าส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ Google ล้าหลังคู่แข่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่เข้มงวดของ บริษัท ในการรักษาโฆษณาไว้อย่างดีขณะที่เว็บไซต์อื่น ๆ บางครั้งก็รวมการเชิญชวนเข้ากับผลการค้นหาปกติ

"Google ควรเสียสละภาพเพื่อที่จะได้รับการคลิกโฆษณามากขึ้นหรือไม่อาจจะใช่" เขากล่าว "นี่เป็น บริษัท ที่ใกล้จะถึง 2 พันล้านดอลลาร์ในการเสนอขายหุ้น IPO ดังนั้นคุณต้องคิดว่าคู่แข่งจะคัดลอกรูปแบบของพวกเขาและหากคู่แข่งเหล่านี้ยังสามารถขายโฆษณาเพิ่มเติมก็จะทำให้คุณสงสัยเกี่ยวกับอนาคต"

วัตสันทำนายว่า Microsoft ซึ่งเป็นที่รู้จักกันใน และประสบความสำเร็จอย่าง จำกัด จาก MSN อาจเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด หาก Microsoft สามารถสร้างเครื่องมือค้นหาที่มีหน้าตาและมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับ Google และคิดค่าใช้จ่ายน้อยลงสำหรับผู้โฆษณามันอาจทำให้ผู้ใช้ขโมยได้

ผู้เฝ้าดูอุตสาหกรรมคนอื่นยอมรับว่าคู่แข่งของ Google มีแนวโน้มที่จะวางแผนเพื่อเลียนแบบกลยุทธ์ของตน แต่พวกเขาตั้งคำถามว่าจะคุกคามจุดสูงสุดหรือไม่ เดนิสการ์เซียนักวิเคราะห์ที่การ์ตเนอร์ซึ่งตั้งอยู่ที่สแตมฟอร์ดคาดว่ากูเกิลจะยังคงได้รับรางวัลโฆษณาต่อเนื่องด้วยปริมาณการใช้ข้อมูลที่สูงในขณะที่จับตาดูการแข่งขัน

"เมื่อพูดถึงการโฆษณาปัญหาที่แท้จริงคือจำนวนผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมดดังนั้น Google ยังคงเป็นผู้ชนะแม้ว่าผู้คนจำนวนน้อยที่ใช้การคลิกไซต์ที่แตกต่างกันบนโฆษณาจะบ่อยขึ้นในตอนท้ายของวัน เกมตัวเลข "การ์เซียกล่าว

“ Yahoo และ MSN จะพยายามทุกอย่างเพื่อกำจัดชิปของ Google แต่ฉันคิดว่ามันยากสำหรับพวกเขาที่จะทำเช่นนั้น” เธอกล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก