ยอดขายชิปลอยตัวจากตลาดไร้สายกลุ่มกล่าว

เวลา:2019-10-08
author:计誊嗝

ยอดขายชิปทั่วโลกอยู่ในช่วงขาขึ้นผลักดันโดยตลาดไร้สายที่กำลังเติบโตตามข้อมูลใหม่จากสมาคมอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์

ยอดขายชิปพุ่งขึ้นแตะระดับ 16.94 พันล้านดอลลาร์ในเดือนเม. ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดต่อเดือนนับตั้งแต่เดือนก. ค. 2543 ตามข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารโดยกลุ่ม ตัวเลขแสดงถึงการกระโดด 36.6 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับเมษายน 2546

ตัวเลขใหม่ถูกมองว่าเป็นสัญญาณเชิงบวกเพราะโดยปกติยอดขายชิปจะสูงที่สุดในช่วงเดือนเมษายนและแรงกระตุ้นที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนนั้นมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในช่วงที่เหลือของปี

องค์กรดังกล่าวมียอดขายเพิ่มขึ้นจากประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของชิปเช่น หรือ DSP ซึ่งใช้ในโทรศัพท์มือถือ ยอดขายของ DSP เพิ่มขึ้น 6.8% ในขณะที่ผลิตภัณฑ์มาตรฐานเฉพาะแอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์ไร้สายมีการเติบโต 8.8% ยอดขายอุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชเพิ่มขึ้น 3.2%

ยอดขายพีซีประกอบกับยอดขายหน่วยความจำสำหรับคอมพิวเตอร์ทำให้ความต้องการ เพิ่มขึ้น 10.3% เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคม ยอดขายอุปกรณ์ตรวจจับภาพขยายตัว 7.6% เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคมซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายที่แข็งแกร่งของกล้องถ่ายภาพนิ่งดิจิตอลและโทรศัพท์มือถือ

"การเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกาและจีนช่วยผลักดันยอดขายชิปให้สูงขึ้น" ประธาน SIA กล่าวในแถลงการณ์ "ปัจจัยพื้นฐานมีไว้เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งตลอดเวลาที่เหลือของปีและมีแนวโน้มว่าการเติบโตในปี 2547 จะสูงกว่าการคาดการณ์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วที่จะขยายตัว 19%

ตามการคาดการณ์อีกครั้งที่วางจำหน่ายในสัปดาห์นี้ยอดขายชิปมีแนวโน้มที่จะสูงถึง 213.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2547 ส่วนใหญ่เป็นเพราะความต้องการ และ นี่จะเป็นการเพิ่มขึ้น 28.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้วตามการคาดการณ์ซึ่งเผยแพร่โดยองค์กร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก