ผู้พิพากษาวางแผนที่จะตรวจสอบข้อเสนอของ AT & AT 38, Verizon

เวลา:2019-09-22
author:范夹

วอชิงตัน - การอนุมัติของรัฐบาลบุชในเรื่อง megamergers ของ AT&T และ SBC Communications และ Verizon Communications และ MCI ถูกท้าทายเมื่อวันพุธโดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลาง

ผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Emmet Sullivan กล่าวเมื่อเริ่มต้นการพิจารณาคดีว่าเขาอาจมีข้อมูลไม่เพียงพอที่จะอนุญาตให้การควบรวมกิจการยังคงไม่เปลี่ยนแปลงหากไม่มีการแก้ไขครั้งใหญ่

ซัลลิแวนบอกทนายความให้กับ บริษัท โทรคมนาคมและกระทรวงยุติธรรมสหรัฐซึ่งปกป้องข้อตกลงทั้งสองว่าเขามี "ข้อสงสัย" การควบรวมกิจการจะช่วยเพิ่มการแข่งขัน “ ประชาชนจะต้องมีความมั่นใจในการดำเนินการเหล่านี้” ซัลลิแวนกล่าว

ผู้พิพากษา Emmet Sullivan
ผู้พิพากษาซัลลิแวน

หลังจากได้ยินข้อโต้แย้งเกือบเจ็ดชั่วโมงและถามคำถามของตัวเองบ่อยๆซัลลิแวนกล่าวว่าเขาจะรับเรื่องนี้ "ภายใต้การให้คำแนะนำ" ผู้พิพากษานัดประชุมสถานะวันที่ 25 กรกฎาคมซึ่งเขาสัญญาว่าจะ "แจ้งให้ทุกฝ่ายทราบถึงสิ่งที่ฉันตั้งใจจะทำ"

ผู้ซึ่งเคยได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานรัฐบาลกลางโดยอดีตประธานาธิบดีคลินตันกล่าวว่าเขากำลังพิจารณาขั้นตอนเพิ่มเติมเช่นต้องการให้ฝ่ายบริหารเผยแพร่ข้อตกลงควบรวมกิจการในหนังสือพิมพ์แห่งชาติหรือถือการพิจารณาคดีอีกครั้ง .

ข้อตกลงดังกล่าว เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจาก Federal Communications Commission และแผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรมและ Verizon และ SBC ต่างก็ปิดทำการซื้อกิจการ

ไม่น่าเป็นไปได้ที่ซัลลิแวนจะสามารถผ่อนคลายข้อตกลงได้ แต่เขาสามารถกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมหรือกำหนดให้ บริษัท ต้องแยกหน่วยธุรกิจบางส่วนออก ในการสั่งซื้อที่ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาได้ตั้งคำถามจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับวิธีที่เขาควรดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ภายใต้กฎหมายต่อต้านการผูกขาดของรัฐบาลกลางปี ​​1974 เรียกว่า Tunney Act ผู้พิพากษาอาจทบทวนการควบรวมกิจการเพื่อดูว่าพวกเขาอยู่ใน "การเอื้อประโยชน์ของสาธารณะ" หรือไม่ ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางดูแลการฟ้องร้องคดีต่อต้านการผูกขาดในช่วงครึ่งปีหลังของ Microsoft เช่น เมื่อแก้ไขข้อตกลงยุติคดีก่อนอนุมัติ

ในปี 2004 สภาคองเกรส เพื่อให้ศาลของรัฐบาลกลางมีอำนาจมากขึ้น ก่อนหน้านี้กฎหมายกล่าวว่าผู้พิพากษา "อาจ" ประเมินประสิทธิภาพของพระราชกฤษฎีกายินยอมและไม่ว่าพวกเขาจะปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน - ตอนนี้กฎหมายกล่าวว่าผู้พิพากษา "จะ" ตรวจสอบข้อตกลงดังกล่าว

นอกจากนี้ยังเป็นการประเมินผลกระทบของข้อตกลงเรื่อง "การแข่งขันในตลาดหรือตลาดที่เกี่ยวข้อง"

เป็นทนายความของกระทรวงยุติธรรม Claude Scott ผู้พิพากษามั่นใจว่าข้อตกลงที่เสนอโดยรัฐบาลสำหรับการควบรวมกิจการแต่ละครั้ง "ยังคงออกจากตลาดที่มีชีวิตชีวา" เขากล่าวว่า บริษัท ตัวแทนได้อุทิศเวลาแปดเดือนและเวลาทนายความกว่า 24,000 ชั่วโมงเพื่อกลั่นกรองปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการควบรวมกิจการและเชิญผู้พิพากษาให้ตั้งคำถามใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการของพวกเขา

และวิลมาเลวิสอดีตอัยการกระทรวงยุติธรรมในขณะนี้เป็นตัวแทนของเอทีแอนด์ทีกล่าวว่าไม่มีอะไรในพระราชบัญญัติทันนี่แสดงให้เห็นว่าการไต่สวนพยานที่มีพยานอย่างเต็มรูปแบบควรเป็น "แนวทางปฏิบัติปกติ"

“ คุณทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการสื่อสารข้อเท็จจริงที่รัฐบาลพิจารณา แต่ฉันไม่ได้อยู่ที่นั่น” ซัลลิแวนกล่าว

กระทรวงยุติธรรมได้ยื่นฟ้องเพื่อป้องกันการควบรวมเว้นแต่มีการกำหนดเงื่อนไขบางประการ เป็นผลให้ข้อตกลงการควบรวมกิจการได้รับการแก้ไขเพื่อให้แน่ใจว่าคู่แข่งของ บริษัท สามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อใยแก้วนำแสงในอาคารพาณิชย์บางแห่ง รัฐบาลกล่าวว่าได้มีการพิจารณาหลังจากหลายชั่วโมงของการวิเคราะห์ว่ามีความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันในพื้นที่สำคัญบางแห่งที่ Verizon และ MCI หรือ AT&T และ SBC เป็นเพียงสอง บริษัท ที่จัดหาอาคารบางแห่งที่มีการเชื่อมต่อ "ไมล์สุดท้าย"

ข้อโต้แย้งของช่วงบ่ายนั้นรวมถึงการนำเสนอที่ยาวนานโดย ทนายความของ Silicon Valley ซึ่งจ่ายให้กับคู่แข่งของ Microsoft ซึ่งมีบทบาทสำคัญเมื่อหลายปีก่อนในการโน้มน้าวให้กระทรวงยุติธรรมดำเนินคดี บริษัท ซอฟต์แวร์ในเรื่องการต่อต้านการผูกขาด คราวนี้ Reback เป็นตัวแทนของกลุ่มที่เรียกว่า Alliance for Competition in Telecommunications ซึ่งดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วเพื่อต่อต้านการควบรวมกิจการที่เป็นปัญหา

Reback เรียกเก็บเงินตามข้อกำหนดที่กำหนดโดยข้อตกลงที่มีการเจรจาเพื่อการควบรวมนั้นแคบเกินไปและ "จะไม่เรียกคืนการแข่งขันจากระยะไกล"

“ รัฐบาลเผชิญหน้ากับช้างและแทนที่จะยืนหันหลังและมุ่งเน้นไปที่สัตว์ร้ายหลายตันนี้รัฐบาลกำลังมุ่งเน้นไปที่เล็บเท้า” เขากล่าว

โจนาธานลีที่ปรึกษาของ ลซึ่งเป็นล็อบบี้สำหรับคู่แข่งของเบลล์กล่าวว่าเขาเห็นด้วยว่าคำยินยอมยินยอม "ตกลงอย่างฉับพลันสั้น ๆ " เพื่อรับรองระดับการแข่งขันที่จำเป็นและกระตุ้นให้ผู้พิพากษาสอบสวนอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

แม้ว่าการถกเถียงกันในวันพุธควรจะเน้นว่าการควบรวมกิจการนั้นอยู่ใน "ผลประโยชน์สาธารณะ" หรือไม่กลุ่มผู้สนับสนุนผู้บริโภคได้ยื่นความคิดเห็นอย่างเป็นทางการกับกระทรวงยุติธรรมหรือปรากฏตัวในการพิจารณาคดี - เหตุการณ์ที่ซัลลิแวนถือว่า

“ ไม่มีใครขอให้ฉันเข้าร่วม” เขากล่าวเมื่อสิ้นวัน "ฉันจะได้รับมัน"

ที่ปรึกษาทั่วไปของ Verizon รองจอห์น Thorne บอกผู้พิพากษาว่า "การขาดงานของประชาชนไม่ใช่เพราะขาดการแจ้งให้ทราบล่วงหน้ามันเป็นเพราะความพึงพอใจต่อการควบรวมกิจการ"

เมื่อวันพุธที่ผ่านมากลุ่มผู้สนับสนุนสหภาพผู้บริโภคออกแถลงการณ์ร่วมกับคอมเทลชื่นชมการพิจารณาของศาลเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ รองประธานาธิบดียีนคิมเมลแมนถูกกล่าวหาว่าเป็นรัฐบาลกลางของความล้มเหลว "เพื่อบรรลุบทบาทสุนัขเฝ้าบ้านด้วยการปั๊มยางยักษ์เบลล์ควบรวมกิจการโดยไม่มีการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนที่บางที่สุด"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก