Swag สนุกดี แต่แล้วต้นไม้ล่ะ

เวลา:2019-09-08
author:陆苊

ประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาฉันกลับไปทำงานหลังจากห่างจากสำนักงานหลายวัน บนโต๊ะของฉันนั่งกล่องกระดาษแข็งขนาดใหญ่จาก บริษัท ประชาสัมพันธ์ มันมีเพียงโปสเตอร์และสมุดบันทึกขนาดเล็ก

มากสำหรับการรักษาสิ่งแวดล้อม

ในฐานะนักข่าวเทคโนโลยีฉันไม่มีคนแปลกหน้าที่ได้รับแพ็คเกจที่ไม่พึงประสงค์ส่งฉันมา พวกเขามาถึงตลอดเวลา: วิดีโอเกมที่นี่ กล่องขนมที่นั่น และเป็นส่วนหนึ่งของห้องข่าวที่ใหญ่กว่า

บางครั้งผู้ส่งกำหนดเป้าหมายพนักงานทั้งหมด สิ่งต่อไปที่คุณรู้ว่าผู้รายงานทุกคนกำลังเปิดตัวพร้อมกัน tchotchke confetti-laden เดียวกัน สัปดาห์นี้พวกเราหลายคนได้รับแพคเกจที่บรรจุกล่องโอริออสขนาด 5.25 ออนซ์ภายในห่อฟอง กล่องไม่สามารถมีราคาสูงกว่า $ 1.99 ต่อกล่องได้ แต่ บริษัท ใช้เงินไปมากกว่า $ 4.50 ต่ออันทางไปรษณีย์ ตกลงคุกกี้โดนที่จุด แต่มาบน พวกเขาจำเป็นต้องดองศพกล่องไว้อย่างฟุ่มเฟือยจริงๆเหรอ?

สิ่งนี้เพิ่งจะมาถึงโดยปกติแล้วจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่และไม่ได้รับการร้องขอเกือบตลอดเวลา

น่าเศร้าที่จะพูด แต่เมื่อพูดถึงเรื่องขยะที่ไร้สาระสิ่งนี้กลับกลายเป็นกฎไม่ใช่ข้อยกเว้น

บรรณาธิการคนหนึ่งในที่นี้จำได้ว่าสำหรับการเปิดตัว Windows 95 นั้น Microsoft ได้ส่งหน้าต่างขนาดเต็มไปด้วยกรอบหน้าต่างบานเลื่อนและวงกบขึ้นรูป

และตรงข้ามกับโต๊ะทำงานของฉันบนชั้นหนังสือหนึ่งในนั้นมีหนังสือของ CEO Salesforce.com ห้าเล่มที่ไม่เคยเปิดตัวซึ่ง เป็นธุรกิจแห่งการเปลี่ยนแปลงโลก ซึ่งแต่ละเล่มถูกส่งไปยังนักข่าวที่ไม่สนใจคนอื่น

มันไม่ใช่แค่ต้นไม้ที่ถูกทำลายโดยไม่จำเป็นเช่นกัน ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งของฉันบอกว่าครั้งหนึ่งเขาเคยส่งพัสดุพร้อมแฮมเบอร์เกอร์เนื้อวัวคุณภาพสูง ปัญหาเดียวก็คือเขาอยู่ในช่วงพักร้อนและเบอร์เกอร์ก็นั่งอยู่บนโต๊ะของเขาสองสามสัปดาห์ ขออภัยวัว

ในทำนองเดียวกันเพื่อนร่วมงานอีกคนหนึ่งจำได้ว่าได้รับกล่องโฟมที่เต็มไปด้วยไอศครีม “ ฉันต้องกินกล่องครึ่งตัวเอง” เขากล่าว "มันไม่ใช่ว่าฉันมีช่องแช่แข็ง"

คุณได้รับรูปภาพ สิ่งนี้เพิ่งจะมาถึงโดยปกติแล้วจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่และไม่ได้รับการร้องขอเกือบตลอดเวลา

ฉันจะเป็นคนแรกที่ยอมรับความหน้าซื่อใจคดในการบ่นเรื่องพวงหรีด ท้ายที่สุดฉันชอบสิ่งที่ฉันได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานแสดงสินค้า และการชุมนุมมืออาชีพอื่น ๆ และฉันถูกเห็นมากกว่าหนึ่งครั้งสวมเสื้อหรือเสื้อกันหนาวที่มาจากเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนั้นฉันจะยอมรับว่าฉันเป็นสองหน้าเล็กน้อยที่นี่

(ฉันควรใช้เวลาสักครู่เพื่อพูดว่าสิ่งที่เรากำลังพูดถึงนี่คือรายการที่มีค่าเงินดอลลาร์ที่ต่ำมาก - กล่องขนมเสื้อยืดโปสเตอร์ของดาไลลามะเรา ไม่ได้ พูดถึงอย่างแน่นอน เกี่ยวกับการปล้นสะดมที่ปรากฏใน บริษัท CNET Networks ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ News.com มีนโยบายที่เข้มงวดในการห้ามไม่ให้พนักงานรับของขวัญจากผู้ขายซัพพลายเออร์หรือผู้ใดก็ตาม

เพื่อนนักข่าวของฉันบางคนคิดว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับรถไฟย้อย

เพื่อนคนหนึ่งบรรณาธิการบรรณาธิการนิตยสาร Business 2.0 Chris Taylor (ซึ่งเคยเป็นนักข่าวให้กับนิตยสาร Time ) กล่าวว่าตอนนี้เขาไม่ได้เป็นนักเขียนอีกต่อไปเขาแทบจะไม่ได้รับการสิ้นสุดเศรษฐกิจขนาดเล็กอีกต่อไป

“ ฉันคิดว่าฉันจะไม่พลาดมัน แต่ฉันก็ทำอย่างนั้น” เทย์เลอร์บอกฉัน "ฉันคิดว่ามันเชื่อมต่อกับสิ่งที่สำคัญมาก: ของขวัญและเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ มันเหมือนกับว่าพวกเขาเลิกสูบบุหรี่ไปจากวันคริสต์มาส"

นอกจากนี้เขายังเสริมว่ายมากของไม่ได้ไปเสียอย่างแท้จริง พวกเรานักข่าวมักจะมอบมันให้กับเพื่อน ๆ และที่ CNET News.com เราเก็บกล่อง "ให้อาหารพวงหรีดของคุณ" ที่ใครก็ตามที่หลงทางมีอิสระที่จะเลือกสิ่งที่พวกเขาต้องการ ฉันรู้ว่าเราอาจจะทำอะไรได้มากกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งของจะไม่เสียเปล่า

ฉันรู้ว่านี่เป็นเรื่องน่ารำคาญส่วนตัวที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้อ่านหลายคนดังนั้นทำไมคุณถึงต้องสนใจ

เมื่อฉันเห็นกล่องยักษ์ที่วางอยู่บนโต๊ะของฉันเมื่อสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยอากาศฉันเห็นการปลดการเชื่อมต่อที่ร้ายแรงซึ่งจำเป็นต้องมีการพูดถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกกำลังจะมาใกล้ชิดกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ฉันเข้าใจว่า บริษัท เทคโนโลยีและ บริษัท ประชาสัมพันธ์ที่ส่งพวงหรีดทั้งหมดต้องการได้รับบางสิ่งบางอย่างสำหรับความพยายามของพวกเขาและแน่นอนว่าเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเขาที่จะคิดถึงเรา

แต่มันจะยากไหมถ้าจะส่งอีเมลและถามว่า "สวัสดีเราช่วยส่งพัสดุนี้เป็นของขวัญได้ไหม?" หากคำตอบคือไม่ต้นไม้ไม่จำเป็นต้องตายเพื่อส่งโปสเตอร์ที่ฉันไม่เคยถาม - ไม่พูดถึงต้นไม้ที่จะไม่ได้นั่งบนชั้นวางของที่นี่ตราบเท่าที่ฉันทำงานที่ CNET

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก