UFABET game:ประตูสู่ Harvard จบ: ชำระล่วงหน้า

เวลา:2019-09-08
author:成篁险

CAMBRIDGE, Mass - ชายที่รวยที่สุดในโลกสามารถรับปริญญาจากวิทยาลัยที่เขาลาออกไปเมื่อสามทศวรรษที่แล้ว

Bill Gates ประธาน Microsoft ส่งที่อยู่เริ่มต้นที่ Harvard University ที่นี่เมื่อวันพฤหัสบดีและได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ LLD มอบให้แก่ผู้บรรยายของ Harvard

“ วิทยากรของเราเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ประกอบการที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการปฏิวัติคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเขาได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน 100 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปี 2004, 2005, 2006 และอีกครั้งในปี 2550” Derek Bok ผู้เป็นประธานในพิธี บ็อกพูดกับเกทส์โดยตรงมากขึ้น: "แค่คิดว่าคุณจะประสบความสำเร็จได้ถ้าคุณอยู่อีกสองปี"

แม้ว่าโรงเรียนจะบอกว่ามันคิดว่าเขาเป็นสมาชิกของ Harvard College Class ในปี 1977 แต่ Gates ก็ลาออกจาก Harvard ในฐานะผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาในปี 1975 เพื่อทำงานเต็มเวลากับ Microsoft และไม่เคยสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

เกทส์บอกกับนักเรียนหลายคนในไม่ช้าจะเปิดตัวสู่การทำงานเต็มเวลาว่างานไม่ใช่สิ่งสำคัญเท่านั้น

“ ตัดสินตัวคุณเองไม่ได้เกี่ยวกับความสำเร็จในอาชีพ แต่คุณได้พูดถึงความไม่เท่าเทียมของโลกว่าคุณปฏิบัติต่อผู้คนที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคุณได้นอกจากมนุษย์ที่ใช้ร่วมกัน” เขากล่าว

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเกทส์ได้ทุ่มเทเวลาและพลังงานให้กับ บิลล์แอนด์เมลินดา ในปี 2008 เขาวางแผนที่จะสร้างรากฐานความรับผิดชอบหลักของเขา

“ ฉันจะเปลี่ยนงานของฉันในปีหน้าและมันจะดีถ้าในที่สุดก็มีวุฒิปริญญาตรีในประวัติย่อของฉัน” เขาพูดติดตลก

แต่ส่วนใหญ่ ติดอยู่กับข้อความที่ร้ายแรงเกี่ยวกับการพยายามทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น เขากระตุ้นให้ผู้สำเร็จการศึกษาไม่รู้สึกท้อแท้เกี่ยวกับความท้าทายที่ยากลำบากของความยากจนและสุขภาพไม่ดี

“ มันยากที่จะมองความทุกข์เมื่อทางออกของปัญหานั้นซับซ้อนดังนั้นเราจึงมองออกไป” เขากล่าว "ฉันชอบทำให้คนตื่นเต้นกับซอฟต์แวร์ แต่ทำไมเราไม่ทำให้คนตื่นเต้นเกี่ยวกับการช่วยชีวิต"

เกตส์กล่าวว่า "ความไม่เสมอภาคได้เกิดขึ้นตลอดไป" แต่เครื่องมือใหม่ที่เราต้องตัดผ่านความซับซ้อนนั้นไม่ได้อยู่กับเราตลอดไปคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอินเทอร์เน็ตเปิดโอกาสให้เรายุติความยากจนที่สุด "

Steve Ballmer ซีอีโอของ Microsoft ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของฮาร์วาร์ด '77 ที่เสียชีวิตและอาศัยอยู่ในหอพักเดียวกันกับปีแรกของเกตส์ก็เข้าร่วมการแสดงบนเวทีเช่นเดียวกับนักข่าวที่ชนะรางวัลพูลิตเซอร์และคอลัมนิสต์นิวยอร์ก Kristof, 82, ที่กำลังเฉลิมฉลองการรวมตัวครั้งที่ 25 ของเขา

ในปี 1996 เกทส์และบอลเมอร์ได้บริจาคเงิน 25 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับฮาร์วาร์ดให้กับ Maxwell Dworkin ซึ่งเป็นอาคารวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มีนามสกุลเดิมของมารดา

“ ฉันยังต้องการที่จะได้รับการยอมรับในฐานะคนที่ทำให้สตีฟบอลเมอร์เลิกเรียนธุรกิจ” เกทส์กล่าวติดตลก

คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คนเข้าร่วมพิธีกลางแจ้ง

Gates ไม่ใช่วิทยากรคนเดียวในแคมบริดจ์ในสัปดาห์นี้ ในวันพุธที่อดีตประธานาธิบดีบิลคลินตันกล่าวสุนทรพจน์ในชั้นเรียนวันฮาร์วาร์ด เกทส์และคลินตันได้ร่วมมือกันในเรื่องการกุศลเพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ในประเทศกำลังพัฒนา

รับเชิญล่าสุดของ ได้รวมนักข่าว Jim Lehrer ในปี 2549 นักแสดงและนักเขียน John Lithgow ในปี 2005 และเลขาธิการโคฟีอันนันเลขาธิการสหประชาชาติในปี 2547

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก