2019 แพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ:อ๊ะ! ดิเอโกทารกหุ่นยนต์ต้องการความรัก

เวลา:2019-09-01
author:羿夺

Javier Movellan จากห้องทดลองการรับรู้ด้วยเครื่องจักรของ UC San Diego โพสท่ากับ Diego-robo-baby ซึ่งไม่ดูมีความสุขเกินไป โคโคโระ

ภาพอาจเชื่อความเชื่อ แต่เห็นได้ชัดว่าเด็กทารกหุ่นยนต์อีกคนอยู่ในงาน

เมื่อคุณเกือบจะลืม น่าอับอายและน่าขยะแขยงของมหาวิทยาลัยโอซาก้าที่ นักวิจัยในสหรัฐอเมริกากำลังเตรียมที่จะปลดปล่อยโรโบ - เด็กทารกที่น่ากลัวอย่างเท่าเทียมกัน: Diego

ภาพเหล่านี้จาก เผยแพร่โดยผู้ผลิตหุ่นยนต์ญี่ปุ่น (ผู้สร้าง fembot ) แสดง UC San Diego ศาสตราจารย์ และคนอื่น ๆ ด้วยไซเบอร์ -TOT

โคโคโระ

แม้ว่าดูเหมือนว่ามีใครบางคนหันหัวตุ๊กตาลงในรูปถ่าย แต่ดูเหมือนว่า Movellan กำลังทำงานกับมนุษย์บนพื้นฐานของทารกอายุ 1 ปี โคโคโระดูเหมือนจะให้ความรู้เกี่ยวกับหุ่นยนต์ให้กับโครงการและ Movellan ได้เยี่ยมชมโรงงานของ บริษัท ในโตเกียว

จากบทความของ Kokoro ซึ่งรวมถึงการให้สัมภาษณ์กับ Movellan ดิเอโกตัวน้อยสูงกว่า 4 ฟุตและหนัก 66 ปอนด์ มันมีขนาดประมาณ 1.5 เท่าของลูกมนุษย์

ดิเอโกถูกสร้างขึ้นเพื่อศึกษาว่าทารกของมนุษย์เรียนรู้เติบโตและมีปฏิสัมพันธ์กับโลกอย่างไร ไม่สามารถพูดได้ แต่สามารถแสดงท่าทางและแสดงออกทางสีหน้าได้

มันมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวประมาณ 60 ชิ้นซึ่งมีประมาณ 20 ชิ้นที่อยู่บนใบหน้าทำให้มีการแสดงออกในวงกว้าง - มากกว่า Actroid นอกจากนี้ยังสามารถลุกขึ้นจากเก้าอี้และจับสิ่งของเช่นขวดพลาสติก

Baby Diego ยังมีกล้องความละเอียดสูงตัวเซ็นเซอร์หูที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและลำโพงในปากได้ เซ็นเซอร์ความดันสามารถตรวจจับภาระที่ข้อต่อ

นักวิจัยหญิงกำลังจัดการกับการวางแผนของดิเอโกซึ่งเป็นข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าวิธีการกอดคนเป็นเหมือนจริงมาก

ยังไม่มีคำพูดว่าใครจะเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กหากได้รับ เสื้อผ้าเด็กของมนุษย์ (และหมวกแน่นอน) ไม่เหมาะกับดิเอโก

(ผ่าน )

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก