ผู้ร่างกฎหมายนิวยอร์กหวังว่าจะห้ามการใช้ iPod ในทางม้าลาย

เวลา:2019-08-22
author:谭锪遑

วุฒิสมาชิกรัฐนิวยอร์กประกาศแผนการของเขาที่จะแนะนำกฎหมายที่จะห้ามการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่น iPods, BlackBerry และโทรศัพท์มือถือในขณะที่ข้ามถนนในเมืองใหญ่ ๆ

รัฐ ส.ว. คาร์ลครูเกอร์สมาชิกพรรคเดโมแครตซึ่งเป็นตัวแทนเขต 27 ของนครนิวยอร์กในเมืองบรูคลินอ้างว่าปรากฏการณ์ของ "iPod หลงลืม" ทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหลายครั้งบนถนนในเมือง ในขณะที่เขาไม่ได้อ้างถึงการศึกษาเชิงสถิติใด ๆ ที่บ่งชี้ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นเขาได้กล่าวถึงชายบรูคลิวัย 23 ปีผู้เสียชีวิตเมื่อเดือนมกราคมที่ปรับตัวเข้ากับหูฟัง iPod ของเขาเดินเข้าไปในเส้นทางรถเมล์ในเมือง

การเรียกเก็บเงินจะทำให้การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาชนิดใดก็ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลงหรือวิดีโอโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอุปกรณ์เล่นเกม ฯลฯ ขณะที่ข้ามถนนในเมืองต่าง ๆ เช่นนิวยอร์กอัลบานีและบัฟฟาโล . ผู้กระทำผิดจะถูกปรับเป็นเงินจำนวน $ 100 และศาลเรียกตัวอาชญากร นักวิ่งและนักปั่นจักรยานจะต้อง จำกัด การใช้ iPod ของพวกเขาในสวนสาธารณะของเมืองที่ไม่มีการข้ามถนน

“ คุณไม่สามารถตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณได้อย่างเต็มที่หากคุณเล่นซอกับ BlackBerry หมุนหมายเลขโทรศัพท์เล่น Super Mario Brothers บน Game Boy หรือฟังเพลงจาก iPod” Krueger กล่าวในแถลงการณ์ เขาเสริมว่าในขณะที่ตำรวจในเมืองใหญ่อื่น ๆ เช่นซานดิเอโกรัฐแคลิฟอร์เนียได้เตือนว่าการจูนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาอาจทำให้คนเดินเท้าเสี่ยงต่อการถูกคุกคามจากล้วงกระเป๋าและคนติดเหล้าเขาเชื่อว่าภัยคุกคามที่แท้จริงนั้นเกิดจากการจราจรบนท้องถนน

ความนิยมของ iPods และ BlackBerry ได้เกิดขึ้นใน แต่อุปกรณ์พกพานั้นไม่เคยมีผู้ใช้ใหม่เข้ามาในเมือง แนวคิดของ Walkman ของ Sony ได้รับการจดสิทธิบัตร เมื่อสามทศวรรษก่อน Game Boy ดั้งเดิมของ Nintendo อยู่ห่างจาก ปีเพียงสองปี และวิทยุแบบพกพานั้นใช้งานได้นานขึ้น

ไม่เพียง แต่แฟนเพลงจะบ่นเกี่ยวกับการห้าม iPod แต่ในนิวยอร์กซิตี้ผู้ติดยาเสพติด BlackBerry ที่โด่งดังของ Wall Street อาจไม่ชอบที่จะวางเครื่องมือทางธุรกิจของพวกเขาเมื่อเดินไปตามถนน แต่ครูเกอร์ยืนหลังบิลใหม่ของเขาอย่างเต็มที่ “ การจูนและจูนเสียงอาจเป็นการผสมผสานที่รุนแรงบนท้องถนนในนิวยอร์ก” เขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก