รายงาน: แอปเปิ้ล RIM บีบกำไรสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่

เวลา:2019-08-15
author:印蛏掭

Apple และ Research In Motion นำเงินเข้ามาจากสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมากเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นการอุดหนุนอย่างหนักจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายงานใน Wall Street Journal ของวันจันทร์กล่าว

เมื่อปีที่แล้ว Apple และ RIM ทำยอดขายโทรศัพท์มือถือทั่วโลกเพียง 3% แต่ทำกำไร 35% จากการดำเนินการในตลาด ปีนี้โมเดฟคาดว่าตลาดโทรศัพท์มือถือของทั้งสอง บริษัท จะเติบโตถึง 5% และชนะ 58% ของกำไรจากการดำเนินงานทั้งหมด (ต้องสมัครสมาชิก)

เงินอุดหนุนที่สูงที่เรียกเก็บโดยผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Apple และ RIM นั้นหมายความว่าผู้บริโภคสามารถจ่ายได้เพียง $ 100 สำหรับสมาร์ทโฟน iPhone นำแอปเปิ้ลไปตรวจสอบเงินช่วยเหลือที่ใหญ่ที่สุดที่ประมาณ $ 400 ต่อโทรศัพท์โดยประมาณว่า Modoff BlackBerry ของ RIM สร้างรายได้ให้ บริษัท ราว ๆ 200 ดอลลาร์ ในทางตรงกันข้ามโทรศัพท์มือถือขั้นพื้นฐานจะได้รับเงินช่วยเหลือ $ 100

ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือส่งเงินอุดหนุนให้กับผู้บริโภคในรูปแบบของราคาที่สูงขึ้นสำหรับแผนรายเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ ที่สามารถท่องอินเทอร์เน็ตและเก็บอีเมลได้

ผลกำไรจากตลาดของ Apple สะท้อน เห็นถึง ที่มีคุณสมบัติหลากหลายและใช้งานง่ายวารสารกล่าว สมาร์ทโฟนคิดเป็นเพียง 13 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายโทรศัพท์มือถือทั่วโลก แต่ตลาดกำลังเติบโต ระหว่างพวกเขา Apple และ RIM ทำคะแนนประมาณ 32 เปอร์เซ็นต์ของตลาดสมาร์ทโฟนในไตรมาสแรก

โชคลาภในหมู่ Apple และ RIM นั้นมาจากค่าใช้จ่ายของผู้เล่นคนอื่น ๆ Nokia เมื่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำได้รับผลกระทบจากส่วนแบ่งตลาดที่ลดลงและผลกำไรที่ลดลง โซนี่อีริคสันก็กำลังเจ็บปวดรายงานผลขาดทุนในไตรมาสที่สี่ บริษัท อย่าง Palm, Acer และ Dell ก็เผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากในตลาดสมาร์ทโฟนที่ครองโดย Apple และ RIM

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก