การคาดการณ์เครือข่ายสำหรับปีใหม่

เวลา:2019-08-08
author:盖检燎

ในขณะที่ปี 2008 เข้าใกล้ความน่าเบื่อหน่ายมีเวลาเหลืออีกเล็กน้อยสำหรับฉันในการคาดการณ์เครือข่ายของฉันในปี 2009 ใช่เงินจะตึงเหมือนการแข่งขันในวุฒิสภาของรัฐมินเนโซตาในปีหน้า แต่แน่นอนว่าจะมีจุดสว่างจำนวนมาก นี่คือรายการของฉัน 10 พื้นที่เทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี 2009 (ไม่เรียงตามลำดับ):

  1. บริการเครือข่ายที่มีการจัดการ แตกต่างจากพื้นที่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอื่น ๆ (เซิร์ฟเวอร์ที่เก็บอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย) องค์กรขนาดใหญ่และขนาดเล็กได้ซื้อบริการเครือข่ายมาหลายปีแล้ว (คิดว่า Frame Relay, Centrex เป็นต้น) ระดับความสะดวกสบายนี้จะชักจูงเจ้าหน้าที่ข้อมูลหัวหน้าให้ประหยัดเพื่อทำสัญญากับบริการเพิ่มเติมในปี 2009 ผู้ให้บริการเครือข่ายเช่น AT&T, BT และ Verizon จะประสบความสำเร็จในฐานะผู้จัดการฝ่ายไอทีพยายามหลีกเลี่ยงความพยายามภายใน การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN (เครือข่ายบริเวณกว้าง) ฉันคาดว่าการเติบโตที่เพิ่มขึ้นจากไตรมาสต่อไตรมาสในบริการเครือข่ายที่มีการจัดการจำนวนมากในปี 2552 เป็นต้นไป

  2. เครือข่าย Phat ในขณะที่โครงการไอทีจำนวนมากจะถูกวางลงที่ back back แต่ฉันก็ยังเชื่อว่าเราจะเห็นการอัพเกรดกระดูกสันหลังของเครือข่ายจำนวนมากในปีหน้า ทำไม? ข้อมูลทั้งหมดใน Web 2.0 / IT Consumerization นี้สร้างการรับส่งข้อมูลจำนวนมากและการโหลดไม่ได้เบาลง ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตามซีไอโอจะต้องปรับเปลี่ยน 10Gb คอร์สวิตช์และเราเตอร์เพื่อให้พนักงานออฟฟิศและสำนักงานสาขาจากระยะไกลทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข

  3. การสื่อสารแบบครบวงจร ตกลงตอนนี้ฉันอยู่ในดินแดนแห่ง buzz คำ แต่ฉันเห็นปัญหาและโอกาสที่นี่ ปัญหาคือเราทุกคนสื่อสารกันโดยใช้เทคโนโลยีครึ่งโหลหรือมากกว่านั้น เราจำเป็นต้องนำสิ่งนี้กลับมาใช้ใหม่ในไม่ช้าในขณะที่รวมแนวคิดของ "สถานะ" เข้ากับกระบวนการสื่อสารของเรา ในทางกลับกันมีโอกาสที่ดีในการรวมการสื่อสารแบบครบวงจรเข้ากับกระบวนการทางธุรกิจเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและการบริการ ลองนึกภาพว่าคุณจะมีความสุขแค่ไหนเมื่อผู้เชี่ยวชาญบริการผลิตภัณฑ์ตอบรับโทรศัพท์ของคุณมากกว่าเมนูและผู้ดูแลประตูที่น่าผิดหวัง

  4. 802.11n ฉันเชื่อในมาตรฐาน WLAN (เครือข่ายไร้สายในพื้นที่) รุ่นต่อไประยะหนึ่งแล้ว ในปี 2009 เราจะเห็นการเติบโตที่สำคัญในการรุกและรายได้ เมื่อพิจารณาถึงการปรับปรุงแบนด์วิดท์และความปลอดภัยฉันคาดว่าจะเห็น แทนสวิตช์การเข้าถึงในขณะที่องค์กรรีเฟรชขอบเครือข่าย ฉันยังคาดว่าจะมีการผลิตเพิ่มเติมการดูแลสุขภาพและแอปพลิเคชันของรัฐบาลที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์จากโมเมนตัม 802.11n มองหา HP ที่จะเป็นคู่แข่งที่ก้าวร้าวในพื้นที่ WLAN ในขณะที่คนที่เป็นอิสระอย่าง Aruba และ Meru ได้รับความนิยมจาก Juniper และ Brocade / Foundry

  5. บริการเครือข่ายหลัก ฉันกำลังพูดถึงบริการต่างๆเช่น DNS (ระบบชื่อโดเมน), DHCP (โปรโตคอลการกำหนดค่าโฮสต์ของโดเมน), RADIUS (บริการผู้ใช้การพิสูจน์ตัวตนทางไกลจากระยะไกล) และการจัดการที่อยู่ IP ด้วยกิจกรรมเครือข่ายทั้งหมดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบริการหลักเหล่านี้ได้รับความสนใจอย่างมากที่นำไปสู่การหยุดทำงานที่ไม่ได้วางแผนไว้ช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและการดำเนินการด้วยตนเอง ระเบียบนี้จะต้องแก้ไขในไม่ช้า - ข่าวดีสำหรับ Blue Cat, Infoblox และ Juniper มองหาไมโครซอฟท์ในการสร้างความประทับใจด้วยอุปกรณ์บริการเครือข่ายหลักในปี 2009 เช่นกัน

  6. แอปพลิเคชั่นเครือข่าย ฉันกำลังรวมสองหมวดหมู่ไว้ที่นี่: การเร่งความเร็วแอพพลิเคชันและการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ปี 2009 สัญญาว่าจะรวมแอพพลิเคชั่นและบริการมากมายในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริง ผู้ใช้และเครื่องเสมือนจะอยู่ในสถานะคงที่ของฟลักซ์เคลื่อนที่ในขณะที่แลกเปลี่ยนไฟล์ขนาดใหญ่และพูดโปรโตคอลเครือข่ายที่หลากหลายที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ บางคนต้องเล่นตำรวจจราจรเพื่อหลีกเลี่ยง gridlock ดังนั้น A10 Networks, BlueCoat, Citrix, F5 และ Riverbed น่าจะทำได้ดี

  7. การใช้การประชุมผ่านวิดีโอควรเพิ่มขึ้นเนื่องจาก บริษัท ต่างๆ จำกัด การเดินทางของพนักงานและราคาอุปกรณ์ที่ลดลง ซิสโก้กำลังจะประกาศแพลตฟอร์ม SMB ที่มีราคาต่ำกว่า $ 1,000 ในขณะที่ผู้ให้บริการกำลังวางแผนเสนอบริการที่มีการจัดการ แต่การเติบโตทางไกลเสมือนจริงจะเปิดเผยข้อ จำกัด ของมัน ผู้จัดการธุรกิจจะค้นพบว่าการประชุมทางไกลเสมือนจริงนานหกชั่วโมงนั้นไม่สามารถทดแทนการติดต่อกับมนุษย์ได้จริง

  8. การรวมเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายเสมือน ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพโฮสต์แขกเสมือนจริงหลายสิบคนและเครื่องเสมือนย้ายจากโฮสต์ไปยังโฮสต์ วิธีแก้ไขปัญหานี้คือการรวมอย่างแน่นหนาระหว่างสวิตช์เสมือนและสวิตช์จริง VMware และ Cisco กำลังทำงานในเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ผู้ให้บริการด้านไฮเปอร์ไวเซอร์อื่น ๆ (Citrix, Microsoft) และผู้ให้บริการสวิตชิ่ง? ค้นหาอินเตอร์เฟสการเขียนโปรแกรมประยุกต์แบบเปิดและความสัมพันธ์แบบใช้ครั้งเดียวในปี 2009

  9. ระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูล เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการรวมเซิร์ฟเวอร์เสมือนคาดว่าจะเห็นอุปกรณ์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นจาก Extreme Networks, Force 10 และ Arista Networks อุปกรณ์ศูนย์ข้อมูลจะมีฟังก์ชันการทำงานเช่นการรวมสวิตช์เสมือนการทำคลัสเตอร์การนับพอร์ตที่หนาแน่นและการสนับสนุนการจัดเก็บ IP ซิสโก้และโบรเคด / โรงหล่อจะมุ่งเน้นในพื้นที่นี้ในขณะที่จูนิเปอร์และ HP จะผลักดันผลิตภัณฑ์และโปรแกรมอย่างจริงจัง

  10. คู่แข่งของ Cisco ที่ แท้จริง Cisco เป็นเครื่องจักรที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดี แต่ฉันเห็นพายุที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้อื่นที่จะได้รับส่วนแบ่ง ด้วยองค์กรที่ต้องการประหยัดเงินทางเลือกขั้นสูงที่มีราคาต่ำเทคนิคจะดูน่าสนใจอย่างยิ่ง ฉันเคยเห็นอารูบาและข้อเสนอสุดขีดชนะเช่นนี้เมื่อซิสโก้เป็นผู้ครอบครอง การแข่งขันไม่เคยแข็งแกร่งในแง่ของเทคโนโลยีและทรัพยากร ในที่สุดขณะที่ Cisco เข้าสู่ตลาดเบลดเซิร์ฟเวอร์ให้มองหา HP และ IBM เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้อื่นหรือผลักดันอุปกรณ์ของตัวเอง Brocade / Foundry, HP, Huawei, Juniper และอื่น ๆ อาจได้รับส่วนแบ่งจากค่าใช้จ่ายของ Cisco ในปี 2552

ฉันแน่ใจว่าฉันพลาดรายการบางอย่าง แต่ฉันเพิ่งหมดเวลา สวัสดีปีใหม่!

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก