Microsoft วางแผนปลดพนักงานครั้งใหญ่ในเดือนมกราคม

เวลา:2019-08-08
author:壤驷娓

ทำเครื่องหมายวันที่ 15 มกราคมในปฏิทินของคุณ: ข่าวลือเรื่องการปลดพนักงานที่หมุดของ Microsoft ซึ่งเป็นวันที่ข่าวร้ายจะมาถึง

การรายงานล่าสุดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการปลดพนักงานที่ยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์คือบล็อก คนงานลดลงเหลือ 15,000 คนหรือเกือบร้อยละ 17 ของการดำเนินงานทั่วโลกของ Microsoft คือหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่รายงานกำไรสุทธิไตรมาสสองของ Microsoft จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มกราคม

ไมโครซอฟท์ยังมีการบรรยายสรุปสำหรับนักวิเคราะห์ทางการเงินที่วางแผนไว้สำหรับวันที่ 8 มกราคมที่ Consumer Electronics Show ในลาสเวกัสโดยมีดาราชื่อเป็น Robbie Bach ประธานฝ่ายความบันเทิงและอุปกรณ์

โลโก้ MSN
ไมโครซอฟท์

ตัวเลขการเลิกจ้างที่อ้างว่าเพิ่มขึ้นจาก ซึ่งชี้ให้เห็นว่าร้อยละ 10 ของพนักงานของ บริษัท จะตกงาน

Fudzilla เห็นการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดของหน่วย MSN ซึ่ง เป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดในขณะที่ บริษัท ยังคงมองหาผู้บริหารที่ดำเนินธุรกิจบริการออนไลน์โดยรวม:

จนถึงตอนนี้เรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่าแผนกหรือภูมิภาคใดจะได้รับผลกระทบที่เลวร้ายที่สุด แต่เราได้ยินมาว่า MSN อาจจะต้องเผชิญกับการปลดพนักงาน นอกจากนี้เรายังได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการลดจำนวนพนักงานที่ Microsoft EMEA (ยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา)

ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Microsoft จะเลิกจ้างคนจำนวนมากในแผนกและภูมิภาคที่ทำได้ดีและเมื่อพิจารณาถึงยอดขายคอนโซลที่ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เรารู้สึกว่าอย่างน้อยคนส่วนใหญ่ที่ทำงานในแผนก Xbox 360 จะสวย ปลอดภัย

ทหารผ่านศึก Wall Street Henry Blodget กล่าวว่าพื้นที่เป้าหมายที่กล่าวถึงโดย Fudzilla สมเหตุสมผล แต่ไม่ใช่งานที่มีปริมาณมาก:

เว้นแต่ธุรกิจของ Microsoft ถูก บดขยี้อย่างแน่นอน ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาไม่มีเหตุผลใดที่ บริษัท จะลดค่าใช้จ่ายลงได้อย่างมาก อัตรากำไรขั้นต้นของ Microsoft ยังคงดีและรายได้ส่วนใหญ่มาจากสัญญาหลายปี (และไม่น่าจะเห็นผลกระทบใหญ่โตภายในไตรมาส)

ในเดือนตุลาคม Word รั่วไหลออกมาจาก Microsoft ว่าจะ ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์เพื่อแทนที่ด้วย Windows Live Groups

Blodget เล็งเห็นถึงศักยภาพในการปรับโครงสร้างใน Redmond ที่จะเข้ากับ Microhoo saga ในระยะยาว:

วิธีเดียวที่เราสามารถเห็น Microsoft เลิกจ้างคนจำนวนมากนี้คือถ้า บริษัท ตัดสินใจที่จะกำจัดหน่วยธุรกิจ และถ้าไมโครซอฟท์ตัดสินใจที่จะปรับโครงสร้างธุรกิจมันก็น่าจะขายมากกว่าปิดแผนกรวมถึง MSN (ถ้าไมโครซอฟท์ต้องการออกจากธุรกิจอินเทอร์เน็ตผู้บริโภคซึ่งมันควรจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะหมุนออนไลน์ การดำเนินงานเป็น Yahoo เพื่อแลกเปลี่ยนกับ บริษัท ขนาดใหญ่)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก