โอบามาพยายามที่จะเพิ่มพลังงานนิวเคลียร์ในงบประมาณใหม่

เวลา:2019-07-29
author:宗可

ข้อเสนอด้านงบประมาณของประธานาธิบดีบารัคโอบามาจะเรียกร้องให้มีการค้ำประกันเงินกู้ภาครัฐสำหรับเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ใหม่สามครั้งเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าจะชนะฝ่ายนิติบัญญัติพรรครีพับลิกันบางคน

การค้ำประกันเงินกู้จำนวน 54 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นไปตามคำมั่นสัญญาของโอบามาในที่อยู่ของสหภาพเพื่อขยายการผลิตพลังงานนิวเคลียร์จะถูกประกาศโดยเป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณปี 2554 ของโอบามาที่เสนอต่อรัฐสภา

โอบามาเมื่อวันพุธ มา โดยมีแรงจูงใจที่จะสร้างผลกำไรพลังงานสะอาด "และนั่นหมายถึงการสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ปลอดภัยและสะอาดแห่งใหม่ในประเทศนี้" เขากล่าว

“ ในขณะที่โลกเคลื่อนตัวเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและกระจายพอร์ตพลังงานแห่งชาติของเราพลังงานนิวเคลียร์จะมีบทบาทที่สำคัญ” แครอล

อย่างไรก็ตามโอบามาไม่ได้รอให้สภาคองเกรสดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เมื่อวันศุกร์ที่ประธานาธิบดีได้ออกคำสั่งผู้บริหารเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของรัฐบาลสหรัฐร้อยละ 28 ในปี 2020

เป้าหมายของรัฐบาลตั้งอยู่บนพื้นฐานของการรวมกลุ่มของแต่ละเป้าหมายที่กำหนดโดยหน่วยงานของรัฐบาลกลาง 35 แห่งเมื่อเทียบกับพื้นฐานปี 2551 โดยทำเนียบขาว

วุฒิสมาชิกสหรัฐสามคน - ประชาธิปัตย์จอห์นเคอร์รีรีพับลิกันลินด์เซย์เกรแฮมและอิสระโจลีเบอร์แมนกำลังดำเนินการร่างกฎหมายเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของสหรัฐโดยการใช้ระบบ cap-and-trade ทั่วประเทศ อนุญาตให้มีการปล่อยมลพิษที่ทำให้เกิดมลพิษ

เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนต่อร่างกฎหมายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกฎหมายฉบับนี้ก็จะขยายการผลิตพลังงานนิวเคลียร์

โฆษกของลีเบอร์แมนกล่าวว่าวุฒิสมาชิกเชื่อว่าการเพิ่มการค้ำประกันสินเชื่อนิวเคลียร์ "จะช่วยดึงดูดผู้สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์จากทางเดินทั้งสองข้างในการสนทนาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความเป็นอิสระของพลังงานและการลดมลพิษ"

เคอร์รี่เห็นความคิดริเริ่มการค้ำประกันเงินกู้ใหม่ของฝ่ายบริหาร "เป็นสัญญาณสำคัญของความมุ่งมั่นของทำเนียบขาวในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการบรรลุเป้าหมายพลังงานสะอาด" โฆษกของวุฒิสมาชิกกล่าว

Josh Margolis ผู้บริหารของ บริษัท CantorCO2e กล่าวว่า "พลังงานนิวเคลียร์เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นไม่นานสำหรับฝ่ายนิติบัญญัติของสาธารณรัฐในการลดก๊าซเรือนกระจก "สิ่งนี้จะช่วยให้ชนะการโหวตจากฝ่ายนิติบัญญัติที่สงสัยในความจริงใจของผู้สนับสนุนเป้าหมายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"

Senator Lisa Murkowski ผู้สาธารณรัฐสูงสุดของคณะกรรมการพลังงานวุฒิสภากล่าวว่าการค้ำประกันเงินกู้พิเศษคือ "เป็นก้าวแรกที่ดีในการขยายการใช้พลังงานนิวเคลียร์สะอาด"

ผู้สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ให้เหตุผลว่าต้องการเครื่องปฏิกรณ์มากขึ้นหากสหรัฐอเมริกาต้องการจัดการกับภาวะโลกร้อนเนื่องจากนิวเคลียร์เป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดกว่าเมื่อเทียบกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่พ่นออกมาจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน

อย่างไรก็ตามพลังงานนิวเคลียร์มีปัญหาเรื่องกากกัมมันตรังสีซึ่งตอนนี้ถูกเก็บไว้ที่สถานที่ตั้งเครื่องปฏิกรณ์ทั่วประเทศ

“ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ใหม่ทุกแห่งที่สร้างขึ้นจะต้องถอยหลังไปหนึ่งก้าวเพื่อแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน” Anna Aurilio กล่าวกับ Environment America

คณะผู้บริหารในวันศุกร์ยังประกาศคณะกรรมการ 15 สมาชิกเพื่อพิจารณาอนาคตของการจัดเก็บขยะนิวเคลียร์รวมถึงทางเลือกไปยังเว็บไซต์ที่เสนอที่ Yucca Mountain ในเนวาดาซึ่งการบริหารตรงข้าม

แผงจะนำโดยอดีตสมาชิกสภาลีแฮมิลตันและอดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติเบรนต์ Scowcroft ค่าคอมมิชชั่นจะจัดทำรายงานระหว่างกาลภายใน 18 เดือนและรายงานขั้นสุดท้ายภายใน 24 เดือน

การค้ำประกันเงินกู้ใหม่หากได้รับอนุมัติจากสภาคองเกรสจะอยู่เหนือยอดเงินที่ได้รับการจัดสรรจากกรม 18.5 พันล้านดอลลาร์

อุตสาหกรรมนิวเคลียร์กำลังรอคอยหลายเดือนเพื่อให้หน่วยงานประกันเงินกู้

ปีที่แล้วกรมพลังงานได้ จำกัด รายชื่อ บริษัท พลังงานเหล่านั้นที่จะได้รับการค้ำประกันเงินกู้ให้กับ บริษัท สี่แห่ง ได้แก่ Southern Co, Constellation Energy, NRG Energy และ SCANA Corp.

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกามีเครื่องปฏิกรณ์ที่ใช้งาน 104 เครื่องซึ่งผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 20% ของสหรัฐ

“ ถ้าเราจะอยู่ที่ 20% ของกำลังการผลิตซึ่งเป็นที่ตั้งของพลังงานนิวเคลียร์ในวันนี้ภายในปีพ. ศ. 2573 จากนั้นเราต้องใช้เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ระหว่าง 25 และ 30 nuke และนั่นเป็นการผลักซองให้เสร็จ” Christine Whitman กล่าว ซึ่งเป็นผู้นำของหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในรัฐบาลบุชและปัจจุบันเป็นหัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์วิทแมนที่สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก